Thứ Bảy, 18/5/2024
Y tế - Dân số
Thứ Năm, 11/7/2019 9:47'(GMT+7)

Bệnh viện đầu tiên đạt chứng nhận ISO quốc tế về chạy thận nhân tạo

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: Báo Thanh niên

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: Báo Thanh niên

Đây là bệnh viện đầu tiên trong cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình lọc máu nhân tạo.

TS. Bác sỹ Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận nhân tạo cho biết, chuẩn ISO là quy trình nhằm tránh rủi ro trong những tai biến y khoa, đặc biệt về quy trình thận lọc máu. Theo đó, chuẩn ISO phân rõ ràng vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình; hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu trong chạy thận nhân tạo và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có bất thường xảy ra.

Để đạt chuẩn này, khoa đã xây dựng quy trình tại đơn nguyên thận nhân tạo một cách rõ ràng, xuyên suốt, được giám sát chặt chẽ từ đầu vào đến đầu ra, có những rủi ro nào, ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính hoặc người có liên quan khi rủi ro nhằm tránh những nguy cơ tai biến có thể xảy ra. 

ISO 9001 là chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng quốc tế do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành. Đây là nền tảng giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý các quá trình trong hoạt động của mình.

Hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đang được ứng dụng rộng rãi cho hơn một triệu tổ chức, doanh nghiệp tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. ISO 9001:2015 là phiên bản quốc tế mới nhất và cũng là hệ thống tập trung nhiều phiên bản mới về kiểm soát chất lượng./.

Theo Chinhphu.vn

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất