Thứ Ba, 23/7/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Tư, 9/12/2020 9:12'(GMT+7)

BHXH Thành phố Hà Nội tư vấn, hỗ trợ người lao động cài ứng dụng VssID

Hướng dẫn người lao động làm việc tại Công ty môi trường đô thị Hà Đông cài ứng dụng VssID

Hướng dẫn người lao động làm việc tại Công ty môi trường đô thị Hà Đông cài ứng dụng VssID

Tại buổi hỗ trợ, cán bộ phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH TP.Hà Nội) và cán bộ BHXH quận Hà Đông đã tận tình hướng dẫn hỗ trợ người lao động tại Công ty môi trường đô thị Hà Đông kê khai, đăng ký giao dịch điện tử, thực hiện các thủ tục dịch vụ công như cấp thẻ BHYT do hỏng, mất và cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID để tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tra cứu thông tin hưởng các chế độ, hiển thị thẻ BHYT trên ứng dụng...

Sau khi được trải nghiệm các tính năng trên ứng dụng VssID, chị Ngô Thị Bích Hường - người lao động làm việc tại Công ty môi trường đô thị Hà Đông - phấn khởi cho biết: “Nhờ có ứng dụng VssID được cài đặt ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình, từ nay, tôi có thể dễ dàng tra cứu được thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BH TNLĐ-BNN; thông tin hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh bảo hiểm y tế..."

Bà Trần Thị Hạnh - Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính nhân sự, Công ty môi trường đô thị Hà Đông cho biết, sau khi được hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ BHYT do mất và được đăng ký nhận thẻ BHYT qua dịch vụ bưu chính về địa chỉ nhà, bà cảm thấy sử dụng dịch vụ công ngành BHXH rất thuận tiện, nhanh chóng.

Bà Hạnh hi vọng trong thời gian tới ngành BHXH sẽ tiếp tục hoàn thiện các tính năng của ứng dụng VssID để hỗ trợ người lao động trong việc thanh toán chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, đồng thời, giúp người dân có thể cập nhật các thông tin, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN thuận tiện hơn.

Chỉ trong một buổi sáng triển khai thí điểm, BHXH thành phố đã hướng dẫn cấp tờ khai đăng ký giao dịch điện tử và cài đặt ứng dụng VssID cho 49 lao động tại văn phòng công ty. Thông qua buổi hỗ trợ, người lao động tại công ty được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, được cập nhật thông tin về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đồng thời tìm hiểu các dịch vụ công của ngành BHXH. Đặc biệt, với việc truyền thông trực tiếp về tính bảo mật của ứng dụng VssID, người lao động đã hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng ứng dụng.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, BHXH thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hỗ trợ, hướng dẫn kê khai giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt ứng dụng VssID tại các khu công nghiệp, các đại lý thu, tổ chức phổ biến, tập huấn, lồng ghép trong các hội nghị tuyên truyền, buổi giao lưu đối thoại.

Trước đó, cũng trong kế hoạch truyền thông và triển khai ứng dụng VssID, BHXH thành phố đã giới thiệu ý nghĩa, lợi ích và các tính năng của việc đăng ký sử dụng giao dịch điện tử cá nhân trên dịch vụ công của BHXH và ứng dụng VssID tới 300 báo cáo viên thành phố trong Hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 11 do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức./.

BT

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất