Thứ Tư, 19/6/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Hai, 7/12/2020 16:28'(GMT+7)

Chuẩn bị khai mạc hội nghị trực tuyến của Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 37

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hội nghị được tổ chức tại 23 điểm cầu, mỗi tổ chức thành viên ASSA là một điểm cầu trong đó điểm cầu chủ trì tổ chức Hội nghị là Quỹ an sinh xã hội quốc gia Campuchia - Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2019-2020. Tại điểm cầu Việt Nam, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến ASSA bao gồm ba phiên: 

- Phiên họp toàn thể: Khai mạc Hội nghị và các bài trình bày của các tổ chức thành viên, đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về chủ đề “Mở rộng bao phủ an sinh xã hội”. 

- Phiên họp Ban Chấp hành ASSA: Thảo luận, báo cáo kết quả hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch hành động ASSA nhiệm kỳ 2019-2020 và những đề xuất trong tương lai. 

- Phiên họp Ban Thư ký ASSA: Thảo luận chi tiết các nội dung đã thống nhất tại Phiên họp Ban Chấp hành ASSA.

 Tại Hội nghị lần này, BHXH Việt Nam sẽ có bài thuyết trình tại phiên toàn thể với nội dung “Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19”. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, BHXH Việt Nam sẽ vinh dự nhận giải thưởng của Chủ tịch ASSA cho hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện”.

BHXH Việt Nam gia nhập ASSA từ tháng 9/1998 và hiện là thành viên chính thức và duy nhất của Việt Nam tại diễn đàn an sinh xã hội khu vực. Trong quá trình tham gia ASSA từ khi thành lập đến nay, BHXH Việt Nam luôn đóng vai trò tích cực trong việc tham gia triển khai các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức thành viên ASSA.

Thông qua việc tham gia các hoạt động trong ASSA đã giúp BHXH Việt Nam tiếp cận và bổ sung cập nhật kiến thức, kinh nghiệm quốc tế nhằm hoàn thiện, phát triển hệ thống tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả và hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH./.

Tuấn Đạt

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất