Thứ Hai, 17/6/2024
Xã hội
Thứ Ba, 5/2/2019 19:50'(GMT+7)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết một số quận, huyện

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 5

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 5

Tại quận 5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những thành tích của quận 5 như hạn chế được các tệ nạn xã hội; buôn bán kinh doanh được sắp xếp lại trở thành các phố chuyên kinh doanh; phát triển doanh nghiệp với tỷ lệ 23 hộ dân có 1 doanh nghiệp, mật độ kinh tế phát triển cao…Đồng thời, yêu cầu quận 5 tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, từng phường phải trả lời được tỷ lệ hài lòng của người dân. Sự hài lòng của người dân chính là cơ sở để chi trả thu nhập tăng thêm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Bí thư Quận ủy quận 5 Võ Tiến Sĩ cho biết: Năm 2018, Quận 5 thu ngân sách đạt hơn 2.374 tỷ đồng, đạt 100,28% so với kế hoạch; có 672 doanh nghiệp được thành lập mới; đẩy mạnh việc quảng bá hỗ trợ phát triển các phố chuyên doanh đông y, thời trang, vàng bạc đá trang sức…; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, cải tạo công viên; hoàn thành sửa chữa 22 chung cư trên địa bàn; hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ cận nghèo có thu nhập dưới 28 triệu đồng/người/năm và các chiều thiếu hụt dưới 40 điểm theo tiêu chuẩn TPHCM trước 2 năm.

Đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bình Tân, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của quận trong năm 2018, trong đó thu ngân sách nhà nước đạt 3.043 tỷ đồng; giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội…; và yêu cầu quận Bình Tân tăng cường phối hợp và cam kết xây dựng thực hiện quy trình và giải pháp kịp thời ngăn chặn từ xa về tình huống tụ tập đông người gây rối trật tự. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy  Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu quận Bình Tân tăng cường đối thoại định kỳ và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân thường xuyên, gắn với đó là trả thu nhập tăng thêm. Khẳng định chỗ nào không trả lời được tỷ lệ hài lòng của nhân dân thì không có cơ sở để trả thu nhập tăng thêm.

Tối 4/2, Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận dẫn đầu đoàn đại biểu Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 2 đến thăm và tặng quà cho gần 100 công nhân vệ sinh của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 2 đang chuẩn bị công tác dọn dẹp chợ hoa quận 2. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những người công nhân vệ sinh nói chung và công nhân của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 2 nói riêng đã hy sinh hạnh phúc cá nhân để giữ gìn sự sạch sẽ, vẻ đẹp cảnh quan môi trường trên toàn quận 2 trong những ngày Tết đến. Trong khi những người khác đang quây quần cùng người thân đón giao thừa thì các anh chị lại lặng lẽ quét từng ngách đường, ngõ hẻm để quận 2 có được cảnh quan sạch đẹp, sạch sẽ. Việc làm đó là đáng trân trọng. 

Đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những hoạt động nhân dịp tết cổ truyền như huyện đã chăm lo Tết cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng xã hội với 55.971 phần quà, với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng; hỗ trợ chăm lo Tết cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, xã, thị trấn, cán bộ công chức thuộc ngành dọc quản lý với 4.122 suất, tổng số tiền gần 5,8 tỷ đồng; tổ chức Hội Xuân “Bình Chánh vào Xuân” với nhiều hoạt động triển lãm, trò chơi vận động, dân gian, biểu diễn nghệ thuật…Nhất là, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều đạt, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh
 

Bước sang năm 2019, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu huyện Bình Chánh cần tiếp tục tăng cường trong công tác cải cách hành chính; các xã, thị trấn cần ghi nhận sự hài lòng của người dân để làm cơ sở đánh giá thu nhập tăng thêm, nhất là nhận ý kiến người dân bằng trực tuyến...

 

Trước đó, ngày 3/2, đến thăm và chúc mừng Bộ Tư lệnh Thành phố, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao vai trò quan trọng của lực lượng quân đội trong công tác tham mưu, nắm tình hình, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, giao quân; đặc biệt là phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố trước, trong và sau Tết.

Đồng thời, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc năm mới đến các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thánh phố cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; riêng các chiến sĩ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng vũ trang, bộ đội cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gặt hái được nhiều thắng lợi mới.NA
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất