Thứ Bảy, 15/6/2024
Xã hội
Thứ Tư, 8/11/2023 23:37'(GMT+7)

Biểu dương 15 gia đình trẻ tiểu biểu toàn quốc

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng trao Bằng khen cho các gia đình trẻ tiêu biểu.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng trao Bằng khen cho các gia đình trẻ tiêu biểu.

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành ở Trung ương…

Được khởi xướng từ năm 2021, đến nay Chương trình "Tuyên dương gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức đã tuyên dương 56 gia đình trẻ tiêu biểu, ghi nhận sự phấn đấu của nhiều gia đình trẻ trong hành trình xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ; tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội, đồng thời là nguồn cảm hứng, động lực để các hội viên, thanh niên tin tưởng vào giá trị của hạnh phúc gia đình.

Với chủ đề “Chạm để yêu thương”, Chiến dịch truyền thông xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023 được triển khai từ tháng 6 đến tháng 12/2023 với nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến nhằm phát huy và lan tỏa các giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam. Qua đó nhằm tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích các xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh.

Theo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, sau gần 3 tháng triển khai (28/6 - 15/9/2023), Chương trình “Gia đình trẻ hạnh phúc” 2023 với chủ đề “Ấm áp yêu thương” và Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” đã nhận được 62 hồ sơ các gia đình trẻ do 27 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 15 gia đình tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố để biểu dương. Đây là những hạt nhân đầu tiên tham gia Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Lần đầu tiên ra mắt, Mạng lưới đồng hành xây dựng "Gia đình trẻ hạnh phúc" được kỳ vọng sẽ là nơi quy tụ những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu - những hạt nhân của mạng lưới góp phần lan tỏa hơn nữa giá trị của hạnh phúc gia đình trong thế hệ trẻ. Các gia đình tham gia mạng lưới có thành phần đa dạng gồm cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp…tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có những nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.


Các gia đình tham gia giao lưu tại Gala.

Cùng với những nội dung trên, trước đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi “Chạm để yêu thương” trên mạng xã hội TikTok. Mục đích của diễn đàn "Chạm để yêu thương" (được tổ chức từ tháng 9/2023) nhằm chia sẻ những kiến thức về gìn giữ hạnh phúc gia đình trẻ; các giải pháp và "bí quyết" để tránh và giảm thiểu tình trạng ly hôn... Cùng với đó là góp phần nhân rộng những tấm gương gia đình trẻ vươn lên trong cuộc sống; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cái; các mô hình phát triển kinh tế.../.

Tin, ảnh: DUY PHONG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất