Thứ Hai, 15/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Năm, 20/6/2024 16:24'(GMT+7)

Bình Dương: Trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Tiết lần thứ VIII - năm 2024

Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu.

Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu.

Giải Báo chí Nguyễn Văn Tiết - Giải thưởng báo chí của tỉnh Bình Dương được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, bồi dưỡng tài năng báo chí, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các nhà báo đối với xã hội. Đồng thời, động viên, tuyên dương những nhà báo có tác phẩm báo chí xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương.

Giải Báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương năm 2024 đã thu hút đông đảo các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia với hơn 250 tác phẩm ở các loại hình báo chí. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, phần lớn tác phẩm đều có sự đầu tư công phu về đề tài, nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo, mang hơi thở của báo chí hiện đại và có sức thu hút độc giả. Nội dung các tác phẩm dự thi thể hiện đa dạng, phong phú chủ đề, bám sát thời sự của đất nước, nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của tỉnh.

Điểm mới năm nay là Ban tổ chức Giải đã mở rộng cơ cấu với hạng mục giải thưởng theo chuyên đề về xây dựng Đảng, xây dựng đô thị thông minh, phát triển kinh tế - xã hội... Kết quả, Ban tổ chức đã trao 63 giải thưởng theo các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh. Trong đó có 5 giải A, 9 giải B, 12 giải C, 28 giải khuyến khích và 9 giải tác phẩm xuất sắc viết về các chuyên đề.

 Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Hữu Phước, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh trao giải thưởng và tặng hoa chúc mừng các tác giả.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao và trân trọng ghi nhận đóng góp của đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh Bình Dương đối với cho sự phát triển của tỉnh.

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các nhà báo tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tăng cường tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phản ánh chủ trương, mô hình, giải pháp sáng tạo của tỉnh cũng như đề án xây dựng thành phố thông minh, đồng hành cùng doanh nghiệp… Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, chú trọng vào những lĩnh vực trọng tâm, điển hình tiên tiến, nhân tố mới góp phần giúp tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Phát biểu tại buổi họp mặt, cùng với gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo và ôn lại truyền thống 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, trách nhiệm với tỉnh, với sự nghiệp báo chí cách mạng, sẽ kế thừa và tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, bằng “bút sắc, lòng trong, tâm sáng” tiếp tục thực hiện thật tốt vai trò, sứ mệnh của mình, góp phần xây dựng tỉnh Bình Dương văn minh - hiện đại - nghĩa tình, thật sự là nơi đáng sống; tiếp tục đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” tặng các cá nhân tiêu biểu. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Giấy khen và phần thưởng tặng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải cao tại các giải báo chí khu vực và quốc gia năm 2023-2024./.

 

Nhà giáo, nhà báo, nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Văn Tiết là người con ưu tú của tỉnh Bình Dương. Tên của ông cũng được lấy làm giải thưởng Báo chí để trao tặng cho các tác phẩm báo chí chất lượng của Bình Dương. Cũng như giải thưởng Huỳnh Văn Nghệ dành cho văn học nghệ thuật, giải thưởng Nguyễn Văn Tiết là niềm vinh dự, tự hào cho những người làm báo viết về Bình Dương hiện nay.

 

THANH CÚC

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất