Thứ Ba, 25/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Năm, 17/3/2022 17:47'(GMT+7)

Bổ sung thêm tiện ích trong quản lý F0 tại nhà

Các nhân viên y tế tổng hợp tình hình F0 cách ly tại nhà. (Ảnh: TTXVN)

Các nhân viên y tế tổng hợp tình hình F0 cách ly tại nhà. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 17/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa bổ sung thêm một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, đó là gửi tin nhắn cảnh báo đến bác sỹ của trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao vừa khai báo F0 xong tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trước tình hình số ca mắc tăng nhanh trên địa bàn thành phố, số người F0 cách ly điều trị tại nhà ngày càng tăng cao, hệ quả khó tránh khỏi chính là quá tải công việc hành chính xác nhận F0 và cấp giấy hoàn thành thời gian cách ly tại nhà, dẫn đến sự than phiền của người dân.

Trước đó, trong ngày 16/3, Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở Trạm Y tế Tân Thành (quận Tân Phú) và Trạm Y tế Phường 14, Quận 11 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại Trạm Y tế Phường 14, Quận 11, các nhân viên y tế của trạm đã triển khai tốt quy trình chuyển đổi số, tiến hành cấp quyết định cách ly cũng như cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho người bệnh F0 trên địa bàn, tất cả đều được chuyển đổi số.

Các bác sỹ và nhân viên của Trạm Y tế Phường 14 cho biết với chuyển đổi số trong công tác quản lý F0, việc cấp quyết định cách ly và giấy hoàn thành cách ly y tế trở nên dễ dàng hơn, giảm tải đáng kể khối lượng công việc cho nhân viên y tế, rút ngắn đáng kể thời gian chờ cho người dân.

Ngoài ra, Trưởng Trạm Y tế cho rằng chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 còn giúp việc lưu trữ thông tin người bệnh đơn giản và thuận lợi, các ban, ngành cũng dễ dàng giám sát và hỗ trợ cho trạm y tế một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tiện ích mới vừa được Sở Y tế bổ sung đã giúp nhân viên y tế của trạm giảm thiểu sai sót, giúp theo dõi sát và không bỏ sót nhóm người bệnh nguy cơ cao, nhằm kịp thời tư vấn và cung cấp thuốc điều trị cũng như nhập viện ngay khi có chỉ định.

Qua kiểm tra thực tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Ủy ban nhân dân phường, xã tăng cường truyền thông và hướng dẫn người dân thực hiện khai báo F0.

Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các nhân viên tại các trạm y tế đã vận dụng ngay các quy trình và hướng dẫn đã được Sở Y tế ban hành, bước đầu triển khai thành công chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 tại nhà.

Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật hệ thống phần mềm hoàn thiện hơn nhằm giảm khối lượng công việc hành chính của nhân viên y tế tại các trạm y tế cũng như để phục vụ người dân được thuận tiện nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thêm công cụ để bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ./.

 

Thu Hương (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất