Thứ Bảy, 23/11/2024
Sức khỏe
Thứ Hai, 3/6/2013 21:24'(GMT+7)

Chưa phát hiện có chất độc trong trà sữa trân châu


 
Theo ông Lê Mạnh Hùng, Cục An toàn Thực phẩm, ngay sau khi nhận được tin cảnh báo từ Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc Đài Loan và Cơ quan lương thực thực phẩm và thú y Singapore liên quan đến việc sử dụng axít maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm), Cục đã lấy 6 mẫu hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội tiến hành xét nghiệm. 
 
Kết quả xét nghiệm, phân tích thành phần hóa học đã cho thấy, tại Việt Nam chưa phát hiện có chất axít maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm) trong các sản phẩm mẫu hạt trân châu.
 
Đối với trà sữa trân châu, lực lượng chức năng đã giám sát 13 mẫu, thì cả 13 mẫu có hàm lượng axít benzoic (từ 30,6-199,6 mg/kg sản phẩm) dưới mức giới hạn quy định của Bộ Y tế và không phát hiện có axít maleic.
 
Tuy nhiên theo ông Hùng, hiện Cục An toàn Thực phẩm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu hạt trân châu và trà sữa trân châu đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng./.

TTX
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất