Thứ Hai, 24/6/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Ba, 18/10/2022 15:11'(GMT+7)

Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đạt giải Nhì Hội thi Công đoàn tham gia CCHC và xây dựng văn hóa công vụ

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

Sáng 17/10, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Công đoàn tham gia CCHC và xây dựng văn hóa công vụ. Tại Hội thi, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tham gia với tiết mục ca vũ kịch "Huyền sử nỏ thần thành Ba-Hi" và đạt giải nhì chung cuộc.

Cuộc thi được các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và ngành Nội vụ triển khai thực hiện từ tháng 6/2022, được chia làm 2 vòng (vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy tính và vòng 2 thi chung kết bằng hình thức sân khấu hoá). Tại vòng 1- thi trắc nghiệm trên máy tính qua phần mềm thi trực tuyến, đã thu hút trên 62.000 lượt đoàn viên, CBCCVC, NLĐ tại các Công đoàn thuộc ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Công đoàn Viên chức tỉnh, thành phố tham gia dự thi. BTC đã lựa chọn được 14 đội đại diện cho các Công đoàn ban, bộ ngành, đoàn thể Trung ương và các vùng miền, tỉnh, thành phố tham dự vòng 2 thi chung kết bằng hình thức sân khấu hoá.

hh

Tiết mục ca vũ kịch "Huyền sử nỏ thần thành Ba-Hi" của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam

Nội dung thi xoay quanh các nội dung: Tìm hiểu về Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030; một số nội dung mới của Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức; văn hóa công vụ; nội dung cuộc vận động “Xây dựng người CBCCVC “Trung thành- Trách nhiệm- Liêm chính- Sáng tạo”; cuộc vận động “CBCCVC nói không với tiêu cực”; phong trào thi đua “CBCCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở”…

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, Hội thi được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và xã hội về CCHC, về tinh thần phục vụ nhân dân. Đồng thời, là dịp để biểu dương những mô hình, đơn vị đã làm tốt, tổng hợp những sáng kiến, ý tưởng hay để thực hiện tốt công tác CCHC trong thời gian tới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, cơ quan, đơn vị, DN; tích cực thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững kinh tế-xã hội của đất nước.

“Thông qua chương trình, Công đoàn muốn truyền tải thông điệp rất mạnh mẽ đến các đoàn viên, CBCCVC và NLĐ rằng, hãy tham gia CCHC bằng những hành động rất cụ thể tại các cơ quan, đơn vị. Đó là, hãy làm việc hết mình trong tham mưu, phải thực sự tham mưu tốt, phục vụ giỏi, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, trách nhiệm và hành vi ứng xử đối với nhân dân và DN”- ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Là tiết mục “mở màn” Hội thi, tiết mục ca vũ kịch "Huyền sử nỏ thần thành Ba-Hi" của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã khéo léo truyền tải công tác CCHC, chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam trong thời gian qua thông qua ngôn ngữ sân khấu, nhạc kịch. Bằng sự duyên dáng nhưng không kém phần chuyên nghiệp, các công đoàn viên Công đoàn Cơ quan tham gia tiết mục đã mang đến cho khán giả sự ấn tượng về nỗ lực của các CCVC, NLĐ toàn ngành BHXH Việt Nam trong việc xây dựng Ngành ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và DN. Kết thúc Hội thi, tiết mục của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã đạt giải nhì. 

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Bằng, xác định mục tiêu CCHC hiệu quả để phục vụ người dân và DN là một trong những chủ đề trọng tâm và xuyên suốt, những năm qua, toàn ngành BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác CCHC. “Với sự nỗ lực không ngừng của từng đoàn viên, CCVC, đến nay, ngành BHXH Việt Nam đã tạo được sự minh bạch, rõ ràng trong quản lý, điều hành; tạo sự thuận lợi trong khâu giải quyết các chế độ; tạo sự tin tưởng, hài lòng của người dân và DN…”- bà Nguyễn Thị Thanh Bằng chia sẻ.

Cuộc thi đã thực sự góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và xã hội về cải cách hành chính, về tinh thần phục vụ nhân dân. Đồng thời là dịp để biểu dương những mô hình, đơn vị đã làm tốt, tổng hợp những sáng kiến, ý tưởng hay để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tích cực thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững kinh tế - xã hội của đất nước./.

Ngân Hà

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất