Chủ Nhật, 14/7/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Ba, 22/3/2022 19:5'(GMT+7)

Công tác quản lý F0 được cải thiện rõ nét qua ứng dụng trực tuyến

Qua công nghệ, các F0 có thể khai báo y tế, nhận các quyết định cách ly, nhận tư vấn sử dụng thuốc khi bị COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Qua công nghệ, các F0 có thể khai báo y tế, nhận các quyết định cách ly, nhận tư vấn sử dụng thuốc khi bị COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Các trạm y tế trên địa bàn thành phố được hệ thống cảnh báo 731 người thuộc nhóm nguy cơ cao cần được tư vấn và chăm sóc tại nhà.

Hệ thống cũng gửi cảnh báo đến nhân viên các trạm y tế 4.342 người có dấu hiệu nặng (mệt/khó thở/đau tức ngực) cần được tư vấn và cung cấp thuốc điều trị kịp thời cũng như hướng dẫn nhập viện ngay khi có chỉ định.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, ứng dụng "Nền tảng số quản lý COVID-19" của Sở Y tế bao gồm cả ứng dụng chuyển đổi số trong khai báo F0 đã chính thức được chuyển vào Trung tâm dữ liệu dùng chung của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với 8 máy chủ được đảm bảo an toàn và an ninh dữ liệu, cùng với tốc độ đường truyền được nâng cao, việc chuyển đổi số toàn bộ công tác quản lý F0 đang từng bước được cải thiện rõ nét.

Qua giám sát trực tiếp của lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Trạm y tế phường 4 và Trạm y tế phường 7 (quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) ngày 21/3 về việc chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, người dân không còn tập trung đông đúc tại các trạm y tế để khai báo F0, xét nghiệm hoàn thành cách ly, nhận giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà...

Việc chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà như trên giúp giảm tải được một phần khối lượng công việc cho nhân viên ở trạm y tế để tập trung chăm sóc, quản lý người thuộc nhóm nguy cơ cao, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19.

Hệ thống còn có chức năng phân quyền giám sát theo tình hình khai báo của người dân và tiếp nhận xử lý của từng trạm y tế theo thời gian thực nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn, giúp nắm bắt được tình hình ca mắc mới của người dân trên địa bàn để kịp thời đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Trước đó, ngày 11/3, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp triển khai quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà nhằm tạo thuận lợi cho người dân và giảm khối lượng công việc hành chính của nhân viên y tế tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn do số trường hợp mắc COVID-19 tăng cao.

Những ngày đầu sau triển khai, nhiều người mắc COVID-19 truy cập vào https://khaibaof0.tphcm.gov.vn để khai báo và được xác nhận là F0 thay vì phải đến trạm y tế phường, xã làm thủ công. Tuy nhiên, không ít người không thể truy cập được./.

Thu Hương (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất