Thứ Năm, 30/5/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Ba, 9/11/2021 9:20'(GMT+7)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Frankfurt của Đức

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng thành phố Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng thành phố Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tối 8/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng thành phố Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) đang trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Nên chúc mừng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) mà ông Peter Feldmann là thành viên đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Nghị viện vào tháng 9 vừa qua; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã có nhiều hoạt động giúp đỡ Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như hỗ trợ vaccine, trang thiết bị y tế…, thể hiện mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước cũng như giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Đức.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh tự hào vì đã có nhiều hoạt động tích cực củng cố, phát triển mối quan hệ Việt Nam-Đức, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, thương mại.

Hiện nay, thành phố đang triển khai các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với mục tiêu vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh rất mong muốn nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ Frankfurt, nhất là trong vấn đề chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực xã hội, an sinh, phúc lợi trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Peter Feldmann cho biết thời gian qua, dịch COVID-19 cũng đã tác động mạnh mẽ đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước Đức, ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa Frankfurt với Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Peter Feldmann hy vọng trong thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và hai địa phương sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực thương mại, trao đổi đoàn…

Chia sẻ tiềm năng của hợp tác, ông Peter Feldmann cho biết thành phố Frankfurt là một trung tâm kinh tế phía Nam của nước Đức, là cửa ngõ giao thương quốc tế với khu vực châu Âu, là trung tâm tài chính của nước Đức và cũng là địa phương có tiềm năng lớn về vận tải hàng không, đường sông, trung tâm công nghệ thông tin với thế mạnh về dịch vụ lưu trữ đám mây, an ninh mạng…

Đây cũng là những thế mạnh mà Frankfurt mong muốn cùng Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Leipzig (Đức) - địa phương đã ký kết quan hệ đối tác với Thành phố Hồ Chí Minh, triển khai các dự án hợp tác trong tương lai, mang lại lợi ích cho người dân địa phương hai nước./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất