Thứ Ba, 16/4/2024
Biển và Hải đảo Việt Nam
Thứ Ba, 16/1/2018 8:37'(GMT+7)

Gian truân đưa hàng Tết đến Trường Sa

Theo Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 2 đi thăm và chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa xuân Mậu Tuất, cuối năm thường là mùa biển động, sóng to gió lớn nên việc chuyển hàng Tết, di chuyển, lên xuống tàu của đoàn công tác gặp rất nhiều khó khăn.

Mỗi lần tiếp cận các đảo, thuyền trưởng Hoàng Xuân Giang, tàu 996 phải tính toán kỹ lưỡng, lựa theo chiều gió để chỉ đạo các thuyền viên hạ xuồng chuyển tải. Sau đó, cán bộ, chiến sĩ tàu 996 phối hợp hiệp đồng với bộ đội các điểm đảo nơi tàu thả neo bốc xếp hàng hóa trên boong tàu chuyền tay hoặc cẩu hàng đưa xuống xuồng.

Chứng kiến những chiếc CQ, CV mỏng manh chòng chành trước những con sóng lớn mới thấy bộ đội hải quân vất vả nhường nào. Hàng Tết mang đến các điểm đảo phong phú về chủng loại, với đầy đủ nhu yếu phẩm như gạo nếp, lợn, gà, lá dong… để quân và dân Trường Sa vui Tết, đón xuân Mậu Tuất không khác gì so với đất liền.

Đặc biệt, trong những hàng hóa ấy không thể thiếu những chậu hoa, cây quất cảnh là quà tặng của đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ đón xuân vui tươi trong nắng ấm Trường Sa. Ngoài quà Tết của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 còn có rất nhiều quà tặng của các đơn vị trong và ngoài quân đội gửi tới quân, dân huyện đảo Trường Sa với 2,5 tấn gạo nếp, 110 con lợn, 4 tấn thực phẩm, 4 tấn trái cây và nhiều loại hoa Tết khác...

Những món quà từ đất liền chan chứa biết bao tình cảm thân thương được các chiến sĩ bô đội hải quân nâng niu chuyển vào các điểm đảo an toàn. Một mùa xuân mới đang về trên biển, đảo quê hương.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên báo Tin tức đi theo đoàn gửi về trên hải trình thăm và chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa năm 2018:

Những chú heo béo mập đã vượt hàng trăm hải lý trên biển được chuyển xuống xuồng chuyển tải đưa vào đảo.

Cẩu hàng từ tàu xuống xuồng chuyển tải.

Xuồng CV cơ động từ đảo Sinh Tồn đến tàu đón đoàn công tác ra thăm và chúc Tết quân và dân trên đảo.

Xuồng chuyển tải đưa hàng Tết vào đảo.

Chuyển hàng xuống xuồng CV cơ động vào đảo.

Người và hàng hóa được vận chuyển an toàn vào đảo.

 

Xuồng CV ra đón đoàn.

Những cây quất cảnh tươi đẹp được chiến sĩ hải quân xếp gọn gàng trên khoang tàu mang ra đảo.

Chuyển hàng ra boong tàu chuẩn bị đưa xuống xuồng chuyển tải vào đảo.

Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân duyệt đội danh dự trên đảo Đá Lớn A.

Đại tá Nguyễn Hưng, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, cùng đoàn công tác chào cờ trên đảo Đá Lớn A.

 
Viết Tôn/Báo Tin tức                 
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất