Thứ Ba, 21/5/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Năm, 11/8/2022 14:28'(GMT+7)

Giới thiệu Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giải cho tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo lần thứ 2 năm 2021. (Ảnh: Xuân Tình/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giải cho tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo lần thứ 2 năm 2021. (Ảnh: Xuân Tình/TTXVN)

Sáng 11/8, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Giải thưởng Sáng tạo Thành phố lần thứ 3 năm 2023.

Đây là giải thưởng tiêu biểu của các giải thưởng do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét và trao tặng cho những công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm theo 7 nhóm lĩnh vực.

Số lượng giải thưởng tối đa là 70 giải, được phân chia theo cơ cấu 7 lĩnh vực gồm: Phát triển kinh tế (10 giải); quốc phòng, an ninh (5 giải); quản lý nhà nước (20 giải); truyền thông (5 giải); văn học nghệ thuật (10 giải); khoa học kỹ thuật (10 giải); khởi nghiệp sáng tạo (10 giải).

Tùy tình hình thực tế, Ban Tổ chức có thể tăng hoặc giảm cơ cấu giải thưởng của từng lĩnh vực, trong đó mỗi lĩnh vực có 1 giải Nhất, các giải Nhì và các giải Ba.

Giải Nhất sẽ nhận mức thưởng 200 triệu đồng; giải Nhì là 150 triệu đồng; giải Ba là 100 triệu đồng. Cùng với đó, các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải thưởng được Ủy ban Nhân dân thành phố tặng Bằng khen, Giấy chứng nhận và Biểu trưng Giải thưởng.

Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Giải thưởng được xét tặng 2 năm một lần nhằm tôn vinh tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Giải thưởng động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng hoạt động sáng tạo nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội và hội nhập quốc tế, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh trên địa bàn Thành phố Chí Minh.

Các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) đăng ký tham gia Giải thưởng phải có tính sáng tạo, đã được ứng dụng vào thực tiễn (hoặc tác phẩm, sáng tác phải được xây dựng, công diễn, xuất bản…) trong khoảng thời gian từ ngày 1/3/2021 đến ngày 31/3/2023, có hiệu quả, góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách, trọng tâm trong xây dựng và phát triển thành phố.

Mỗi công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm chỉ được đăng ký tham dự 1 trong 7 nhóm lĩnh vực của Giải thưởng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến trước ngày 31/3/2023, tùy theo thể lệ của từng lĩnh vực.

Lễ công bố và trao giải cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm đoạt giải dự kiến tổ chức nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm 2023./.

Tiến Lực 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất