Thứ Bảy, 22/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 27/7/2022 8:20'(GMT+7)

TP.HCM: Đưa không gian văn hóa Hồ Chí Minh đến với thiếu nhi

Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ủy ban Nhân dân xã Nhuận Đức. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Ủy ban Nhân dân xã Nhuận Đức. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Ngày 26/7, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng khánh thành và bàn giao công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi” và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Y, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xem như một bảo tàng thu nhỏ, giúp các em thiếu nhi huyện Củ Chi, thiếu nhi xã Nhuận Đức có không gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấu hiểu tình yêu bao la mà Bác Hồ dành cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng, học hỏi những tư tưởng, đạo đức và phong cách cao đẹp của Người.

Bên cạnh đó, công trình là minh chứng cho việc từng bước xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã xác định, thể hiện được vị trí, vai trò tiên phong của Học viện Cán bộ thành phố.

Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Y mong rằng công trình này sẽ là nơi giúp các em thiếu nhi vừa học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, vừa là nơi giải trí sau những giờ học tập; đồng thời trở thành một điểm sinh hoạt thu hút đông đảo thiếu nhi, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của xã Nhuận Đức.

Năm 2022 là lần thứ 6 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh đến mọi miền quê để lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy chiến dịch đã triển khai 1 đội hình thường trực tại tại xã Nhuận Đức từ ngày 10/7 đến ngày 2/8/2022 với 25 chiến sỹ tình nguyện là sinh viên chính quy thuộc đủ 5 ngành của Học viện. Đội hình đã xác lập nhiều công trình, phần việc và hoạt động quan trọng, trọng tâm là công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức.

Sau hơn hai tuần nỗ lực, cố gắng, với mong muốn tạo dựng và tăng cường thêm những thiết chế văn hóa cho nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, các chiến sỹ tình nguyện đã thiết kế, thi công sân chơi thiếu nhi với đa dạng các trò chơi như cầu trượt, xích đu, bập bênh, đi thăng bằng, bồn rửa tay… từ những chiếc lốp xe cũ đã bỏ đi.

Xung quanh khu vực sân chơi còn có những không gian xanh với cây cối và các loại hoa được trồng trong những chiếc lốp xe trang trí bắt mắt; những mảng tường cũ được khoác lên mình màu áo mới với những bức vẽ tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và những khoảnh khắc đẹp giữa chiến sỹ Mùa Hè xanh của Học viện Cán bộ với các em thiếu nhi.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi là những công trình mang ý nghĩa thiết thực do Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Dịp này, đơn vị đồng hành đã trao 10 suất học bổng và 25 phần quà cho các em học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn xã Nhuận Đức./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)
 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất