Thứ Ba, 23/7/2024
Xã hội
Thứ Ba, 5/3/2019 14:32'(GMT+7)

Hà Nội: Hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh đầu Xuân

Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 5/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân năm 2019.

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội bao gồm trụ sở chính tại 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy và 14 điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Thường Tín, Phú Xuyên và Ứng Hòa.

Đặc biệt, phiên giao dịch này được kết nối trực tuyến với 4 tỉnh thành khác trên cả nước gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ và Bình Dương. Chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh của cả 5 tỉnh, thành phố trong phiên giao dịch việc làm hôm này là hơn 3.800.

Riêng trong phiên giao dịch việc làm tại Hà Nội, 137 đơn vị đã trực tiếp tham gia với hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, các chỉ tiêu tuyển dụng đã được tuyên truyền rộng rãi đến mọi người lao động có nhu cầu tìm việc, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, trung tâm đã mời gần 400 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia ứng tuyển để nhanh chóng tìm được việc làm tốt nhất.

Người lao động hoàn thiện hồ sơ tham gia phỏng vấn tuyển dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Người lao động hoàn thiện hồ sơ tham gia phỏng vấn tuyển dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đến sự kiện, ngoài cơ hội phỏng vấn tìm việc làm trực tiếp, người lao động còn có cơ hội được tham dự các hội thảo về thông tin thị trường lao động, các chính sách pháp luật, lao động thông qua các Bản tin cập nhật và các báo cáo xu hướng việc làm-học nghề trên địa bàn Hà Nội trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Về kế hoạch tổ chức các phiên giao dịch việc làm trong năm 2019, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo cho hay: “Năm nay, ngoài các phiên giao dịch việc làm định kỳ hàng tuần, chúng tôi dự kiến mở khoảng 10 phiên chuyên đề với những ngành nghề phù hợp để hỗ trợ được nhiều cho các nhóm ngành nghề và nhóm người lao động."

Ông Thảo cho cũng cho hay, trung tâm sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tại những quận huyện, đặc biệt là những nơi chưa có sàn giao dịch việc làm vệ tinh để tạo điều kiện thu hẹp khoảng cách về không gian, địa lý nhằm hỗ trợ được nhiều nhất cho người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng./.

Hồng Kiều (Vietnam+)
 

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất