Thứ Ba, 23/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Ba, 28/12/2021 9:4'(GMT+7)

Hà Tĩnh tổ chức thành công Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2021

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, nhóm tác giả đạt giả

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, nhóm tác giả đạt giả

Giải Búa liềm vàng tỉnh Hà Tĩnh được phát động từ ngày 23/4/2021 và kết thúc thời gian nhận bài dự thi ngày 15/10/2021.

Từ ngày 18/10 đến ngày 1/11/2021, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm các tác phẩm. Đặc biệt, mùa giải năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã chấm trực tiếp các tác phẩm phát thanh, truyền hình, báo điện tử đa phương tiện qua đường link do tác giả cung cấp. Ngày 4/11/2021, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Giải tổ chức họp thống nhất bộ giải thưởng và cách thức trao giải.

Năm 2021, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh nhận được 143 tác phẩm dự giải (nhiều hơn năm 2020 là 12 tác phẩm) thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. Trong số đó có 113 tác phẩm lọt vòng chung khảo cấp tỉnh. Sau khi thống nhất, lựa chọn, Ban Tổ chức Giải thống nhất gửi 48 tác phẩm tham dự Giải Báo chí Búa liềm vàng toàn quốc lần thứ VI-năm 2021.

Các tác phẩm đều mang tính thời sự, được dư luận quan tâm và được các tác giả phản ánh một cách khách quan, toàn diện và sinh động về công tác cán bộ, công tác xây Đảng và hệ thống chính trị; về một số bất cập sau sáp nhập xã, về việc triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh trực diện chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đối tượng cực đoan. Trong đó có nhiều tác phẩm đưa ra những giải pháp, định hướng tư tưởng, phục vụ nhiệm vụ chính trị cấp bách, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng.

Qua đó đã thể hiện rõ sự tâm huyết, trách nhiệm và cho thấy sự am hiểu thực tiễn cuộc sống; là kết quả lao động miệt mài, dày công, sáng tạo của những người cầm bút, cầm máy tâm huyết, trăn trở và trách nhiệm cao khi phản ánh các vấn đề của đời sống...

Sau quá trình chấm nghiêm túc, công khai, minh bạch, Ban Tổ chức đã lựa chọn, công nhận 27 tác phẩm xuất sắc đạt Giải Báo chí Búa liềm vàng cấp tỉnh. Trong đó có, 2 giải A, 5 giải B, 8 giải C; 12 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải chuyên đề và 1 giải phụ giành cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi nhất; biểu dương 2 nhân vật tiêu biểu được phản ánh trong tác phẩm; trao giải cho các tập thể xuất sắc trong tổ chức Giải./.

Mai Linh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất