Thứ Bảy, 15/6/2024
Học và làm theo Bác
Thứ Sáu, 23/8/2019 8:56'(GMT+7)

Học tập và làm theo Bác, lực lượng công an lập nhiều chiến công

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an với các điển hình tiên tiến tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an với các điển hình tiên tiến tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, dự, chủ trì chương trình. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương.

Tại buổi giao lưu, các tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến đã chia sẻ những câu chuyện trong cuộc đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đầy nguy hiểm, cam go, cũng như việc triển khai các phong trào, mô hình, hành động gắn liền với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Các điển hình tiên tiến tham dự giao lưu nêu bật rằng tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cùng Sáu điều Người dạy Công an nhân dân luôn là ánh sáng soi đường cho mọi hoạt động của lực lượng Công an, giúp lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi thời kỳ; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Là một trong 50 điển hình tiên tiến tham dự giao lưu, Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) có thành tích trong phá tổ chức tín dụng đen lớn nhất từ trước đến nay đó là Công ty tài chính Nam Long.

Với 26 chi nhánh, hoạt động ở 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Công ty tài chính Nam Long đánh lừa người dân đang hợp tác với ngân hàng để cho vay tín dụng. Tổng số tiền giao dịch lên tới trên 500 tỷ đồng.

Đây là một trong những chiến công lớn của lực lượng Công an trong hoàn cảnh loại hình tội phạm tín dụng đen có những biến tướng với thủ đoạn vô cùng tinh vi, phức tạp, hoạt động dưới dạng tội phạm có tổ chức.

Hoc tap va lam theo Bac, luc luong cong an lap nhieu chien cong hinh anh 1Trung tá Mai Hoàng, Trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Trước những diễn biến mới của loại hình tội phạm này trên địa bàn, lực lượng cảnh sát hình sự tỉnh Thanh Hóa đã chủ động tổ chức nhiều đợt truy quét, liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm tín dụng đen có “chân rết” phủ sóng toàn quốc, trở thành mô hình mẫu cho nhiều tỉnh thành học tập và làm theo.

Thượng tá Lê Khắc Minh cho rằng để có những chiến công đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là rất quan trọng. "Công việc của lực lượng cảnh sát hình sự rất đặc thù nên trước tiên chúng tôi phải lấy công tác quản lý cán bộ làm nòng cốt, đồng thời, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cần gắn với việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác" - Thượng tá Lê Khắc Minh chia sẻ.

Tham dự giao lưu còn có những điển hình như Thượng tá Trần Quốc Phục, Trưởng Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long), đơn vị đã xây dựng, nhân rộng hơn 20 mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo nên một không khí sôi nổi, hào hứng trong cán bộ chiến sỹ của đơn vị, cổ vũ động viên họ tự giác học tập và làm theo gương Bác. Trong đó, tiêu biểu là mô hình “Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Trà Ôn quyết tâm xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hồng, Cảnh sát khu vực tại Phường 11 (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) là một trong những “nữ tiếp dân thân thiện” được tuyên dương của lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hồng, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép” là phẩm chất cần có của người cán bộ, chiến sỹ công an. Triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, thời gian qua, Cảnh sát khu vực Phường 11 đã triển khai mô hình “5+1” với mục tiêu cảm hóa, giáo dục, tạo công ăn việc làm cho các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

Chính từ những việc làm cụ thể, những cán bộ cơ sở như Thượng tá Trần Quốc Phục hay Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hồng đang từng ngày thực hiện, đã càng làm khăng khít hơn tình cảm keo sơn quân dân “cá - nước”; đồng thời thiết thực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành nêu rõ: Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng trong tình hình mới đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, trong đó có việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” của Đảng, "lá chắn thép" vững vàng trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, thời gian tới, lực lượng Công an cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng, nhân rộng hơn nữa các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tôn vinh hình ảnh chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Xuân Tùng (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất