Thứ Hai, 17/6/2024
Xã hội
Thứ Sáu, 19/11/2021 9:37'(GMT+7)

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Họp báo Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Họp báo Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Ngày 18/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược Việt Nam. Đây là sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì và được các trường đại học, cao đẳng ngành Y Dược đăng cai tổ chức tổ chức 2 năm/lần nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). 

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức vào năm 2021. Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, Hội nghị lần này sẽ có sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng y, dược toàn quốc (gọi tắt là trường); Bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên (gọi tắt là bệnh viện); Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, Viện Kiểm nghiệm, Viện Kiểm định (gọi tắt là viện nghiên cứu)...

Hội nghị lần này có nhiều điểm mới nổi bật: Báo cáo khoa học tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật. Hội thảo có quy mô 39 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số 315 báo cáo, trong đó có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kỹ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và 1 số chuyên ngành khác. Hội đồng giám khảo chấm thi gồm 151 thầy/cô tại 29 hội đồng thi và 3 hội đồng báo cáo khoa học tiếng Anh.

Hướng tới Hội nghị, Đoàn Thanh niên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động bên lề ý nghĩa trong đó có hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tại miền Bắc, ngày 27/6/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân tại phường An Lạc, TP Chí Linh, Hải Dương; ngày 11/7/2020 tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 200 cựu thanh niên xung phong của 8 xã, thị trấn thuộc cụm Bắc Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 18/7/2020, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám bệnh, khám sàng lọc, tư vấn dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà tại huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

Tại miền Trung và miền Nam, từ ngày 25 - 26/7/2020, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Đoàn Thanh niên Trường Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Quảng Trị khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; phối hợp Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho hơn 1000 lượt người dân của 2 xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri và xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó, có một số hoạt động được tổ chức tại Hội nghị như Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tọa đàm chủ đề: “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh COVID-19” với 9 bài tham luận của các đơn vị./.

Hồng Nhung

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất