Thứ Năm, 13/6/2024
Giáo dục
Thứ Tư, 6/7/2022 9:30'(GMT+7)

Hôm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức khởi động

(Ảnh minh họa: TTXVN)

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Hôm nay, 6/7, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đã chính thức khởi động. Các hội đồng thi bắt đầu làm việc từ 8 giờ sáng, phổ biến quy chế, kế hoạch làm việc, hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng để 14 giờ chiều nay đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sính sẽ nhận phòng thi, được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, rà soát lại thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số báo danh… Nếu phát hiện sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để kịp thời sửa đổi, bổ sung.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Điểm mới của kỳ thi là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi; thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh đăng ký trực tuyến đạt 93% trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai tổ chức thi theo đúng kế hoạch đề ra. Cả nước có 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi. Ban Chỉ đạo cấp quốc gia của kỳ thi đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 24 địa phương trên toàn quốc và thành lập 10 đoàn kiểm tra kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 20 địa phương. Các địa phương còn lại được Ban Chỉ đạo kiểm tra bằng hình thức trực tuyến. Hoạt động kiểm tra được thực hiện liên tục, xuyên suốt từ ngày 24/6 đến ngày 5/7.

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các địa phương trên cả nước đều đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tất cả các tỉnh, thành đều thành lập ban chỉ đạo thi; phân công, giao nhiệm vụ, trách nhiệm rất cụ thể, rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân tham gia; chú trọng đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật tổ chức thi; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, bố trí các nguồn lực thực hiện các khâu của kỳ thi theo đúng quy chế; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra...

Các địa phương đều có các giải pháp hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các địa phương, nhất là các địa phương có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Ngày mai, các em sẽ thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều./.

Theo Vietnam+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất