Thứ Ba, 1/10/2024
Sức khỏe
Thứ Hai, 12/4/2010 20:50'(GMT+7)

Hơn 40% thịt và sản phẩm từ thịt nhiễm khuẩn

 

Trong số những mẫu vi phạm tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, thì thịt bò có tỷ lệ nhiễm hai loại vi khuẩn này cao nhất, thịt gà là thực phẩm nhiễm các loại vi khuẩn này thấp nhất. Trong số 330 mẫu hoa quả được kiểm tra, phát hiện gần 3% số hoa quả có tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chủ yếu là táo đỏ, quýt và lê.

Trước thông tin về loại mực khô xé sẵn được làm bằng cao su, khiến người tiêu dùng hoang mang, thanh tra Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý chợ Đồng Xuân giám sát mặt hàng này tại các chợ. Đồng thời, lấy mẫu gồm mực nguyên con và mực cay xé sẵn gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm.

Dự kiến, trong tuần này sẽ có kết quả xét nghiệm loại mực nghi được làm bằng cao su. Nếu kết quả phân tích khẳng định sản phẩm mực khô không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan chức năng Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra trên diện rộng và xử phạt nghiêm cơ sở nhập lậu hoặc sản xuất loại mực này, nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.

Theo VOVNews

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất