Thứ Tư, 22/5/2024
Xã hội
Thứ Ba, 21/8/2018 8:52'(GMT+7)

Huy động lực lượng, tích cực giúp đỡ dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Giáo viên và phụ huynh học sinh tổng dọn vệ sinh tại trường Tiểu học thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: TTXVN)

Giáo viên và phụ huynh học sinh tổng dọn vệ sinh tại trường Tiểu học thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: TTXVN)

Văn phòng cũng đề nghị thực hiện nghiêm Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 16/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 38 ngày 15/8 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai-Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các công điện của các bộ, ngành, địa phương về ứng phó với bão số 4.

Các lực lượng chức năng, các địa phương tiếp tục tìm kiếm người mất tích tại Sơn La, Thanh Hóa; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; bố trí nơi ở, hỗ trợ đảm bảo sinh hoạt cho các hộ dân bị mất nhà cửa; kiểm soát chặt chẽ giao thông qua khu vực ngầm tràn, đò ngang, đò dọc; vận hành hồ chứa thủy điện, thủy lợi tuân thủ quy trình đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du; tuần tra canh gác, kịp thời xử lý giờ đầu các sự cố đê điều.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, tính đến 17 giờ ngày 19/8 đã có 10 người chết; trong đó, Sơn La 2 người do lũ cuốn trôi, Thanh Hóa có một người do sạt lở đất đá và một người do lũ cuốn trôi, Nghệ An 6 người do lũ cuốn trôi.

Ngoài ra còn có 3 người bị mất tích do lũ cuốn trôi; trong đó Sơn La 2 người, Thanh Hóa một người; 38 nhà bị sập, 3.422 nhà bị ngập, 763 nhà phải di dời khẩn cấp; 405 con gia súc và 30.463 con gia cầm bị chết, cuốn trôi, 1.476 ha thủy sản bị thiệt hại.

Tại các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông thuộc tỉnh Nghệ An, nhiều điểm vẫn đang bị ngập gần 1m (đặc biệt là tại các điểm trường của huyện Con Cuông). Mưa lũ đã làm thiệt hại tại các huyện trên ước tính khoảng gần 48 tỷ đồng.

Các tuyến Quốc lộ 15C, 16, 217 thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa bị sạt lở gây ách tắc giao thông; tuyến Quốc lộ 48E thuộc địa phận tỉnh Nghệ An bị ngập gây ách tắc giao thông.

Ngoài ra còn một số tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An còn bị chia cắt do sạt lở và ngập cục bộ.

Chính quyền địa phương đang huy động phương tiện, nhân lực tích cực khắc phục để các phương tiện được lưu thông bình thường. Có 3 sự cố đê điều tại tỉnh Bắc Giang (2 sự cố cống Đa Mai, đê hữu Thương và cống Yên Ninh, đê tả Cầu) và Thanh Hóa (một sự cố bãi sủi tại K16+360 đê tả Chu) đã được các địa phương xử lý giờ đầu, đảm bảo an toàn./.

(TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất