Thứ Sáu, 19/7/2024
Dân số và phát triển
Thứ Năm, 16/11/2017 20:13'(GMT+7)

Khai trương thư viện thiếu nhi theo mô hình phức hợp đầu tiên tại Việt Nam

Các đại biểu cắt băng khai trương Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Các đại biểu cắt băng khai trương Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Đây là dự án hợp tác giữa Thư viện quốc gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc, với sự tài trợ của Quỹ chia sẻ 1% của Công ty Dầu khí Hyundai. Thư viện được khai trương đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Thư viện Văn hoá Thiếu nhi Việt Nam được xây dựng trên tổng diện tích 240 m2 trong khuôn viên Thư viện quốc gia (31 Tràng Thi-Hà Nội), không chỉ cung cấp khoảng 2.000 đầu sách, tài liệu đọc bằng tiếng Hàn, Việt, Anh, mà còn là nơi để thiếu nhi trải nghiệm văn hoá của Việt Nam và Hàn Quốc với nhiều hoạt động thú vị, kích thích sự sáng tạo, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách cho các em. Mức phí làm thẻ thư viện dành cho thiếu nhi là 40.000 đồng/năm.

Thư viện được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị song phương Việt Nam-Hàn Quốc; tạo nền tảng tạo dựng sự tôn trọng và hiểu biết văn hoá cho thiếu nhi hai nước.

Giám đốc Thư viện quốc gia Kiều Thuý Nga chia sẻ: “Trong xã hội tri thức, dịch vụ thư viện cho thiếu nhi đang ngày càng trở nên quan trọng đối với trẻ em và các gia đình. Tiếp cận tri thức và sự đa dạng văn hóa cũng như các kỹ năng đọc viết và việc học tập suốt đời đã trở thành sự ưu tiên trong xã hội. Thư viện thiếu nhi hoạt động sẽ giúp trẻ em được trang bị kiến thức, thông tin và kỹ năng cho phép các em tham gia và đóng góp vào xã hội”, bà Kiều Thúy Nga chia sẻ.

Tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch cho đại diện Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc và Công ty Dầu khí Hyundai do có nhiều đóng góp cho dự án Thư viện Văn hoá Thiếu nhi Việt Nam.

Dự án được khởi động từ tháng 1 và hoàn thành trong vòng 10 tháng. Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hoá Quốc tế Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ, bảo đảm công tác quản lý điều hành ổn định Thư viện trong vòng một năm sau khi khai trương./.

Duy Phong

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất