Thứ Tư, 19/6/2024
Hậu Giang
Thứ Ba, 23/1/2024 9:54'(GMT+7)

Không để hộ khó khăn không có quà Tết

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho người dân. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho người dân. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và tặng quà Tết cho người dân.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận và biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hậu Giang với những kết quả đạt được năm 2023. Hậu Giang là tỉnh còn khó khăn nhưng đã đoàn kết, thực hiện phát triển kinh tế năm 2023 đạt 12,27%, đứng thứ 2 cả nước và hai năm liên tiếp đứng vị trí thứ nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thu ngân sách của tỉnh đạt 6.527 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng/người/năm.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho người dân. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ ấn tượng với việc tỉnh Hậu Giang quan tâm chăm lo cho người nghèo, gia đình khó khăn, chính sách như xây dựng hơn 2.000 căn nhà đại đoàn kết, xây dựng kết cấu hạ tầng, điện, trường, trạm giao thông. Điểm nổi bật đối với Hậu Giang là một tỉnh nghèo, đa số người dân sống bằng nông nghiệp nhưng tỉnh đã nỗ lực vươn lên. Những dịp lễ, Tết, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực, các thành phần kinh tế để chăm lo cho gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với nước.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tặng quà Tết cho người dân. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị Hậu Giang tiếp tục thực hành tiết kiệm theo gương Bác để giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững, ấp không còn hộ nghèo, xóa nghèo bền vững. Với sự chung tay, hỗ trợ, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, không để hộ nghèo, hộ khó khăn không có quà Tết.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với tiềm năng và lợi thế, Hậu Giang sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa về kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và tiếp tục chăm lo cho người nghèo tốt hơn nữa.

Chú thích ảnh
Tặng quà Tết cho người dân. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã tặng nhiều phần quà Tết cho 500 người dân thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất