Thứ Bảy, 15/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Năm, 30/9/2021 16:17'(GMT+7)

Kiểm soát chặt cửa ngõ Tây Nam TP.Hồ Chí Minh khi nới lỏng giãn cách

Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra chốt kiểm soát liên hợp huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh), giáp ranh với địa bàn tỉnh Long An. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN)

Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra chốt kiểm soát liên hợp huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh), giáp ranh với địa bàn tỉnh Long An. (Ảnh: Hồng Pha/TTXVN)

Sáng 30/9, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện Bình Chánh nằm ở ngoại thành phía Tây Nam của thành phố, là cửa ngõ nối liền với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có 16 xã, thị trấn; 4 chốt trạm cấp thành phố; 36 chốt, trạm cấp huyện.

Từ ngày 1/10, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận từng bước nới lỏng giãn cách, Bộ đội Biên phòng cùng các lực lượng bộ đội thành phố, Quân khu 7, công an, dân quân tự vệ phối hợp chặt chẽ với địa phương tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành.

Các lực lượng đã làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng ở các chốt, trạm đảm bảo không để người dân di chuyển tự phát về các tỉnh, thành, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh về các địa phương; trường hợp người dân tự ý di chuyển, cơ quan chức năng sẽ liên hệ với địa phương cư trú đón người dân về.

Trung tướng Ngô Minh Tiến biểu dương tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch của Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng các lực lượng trên địa bàn chủ động khắc phục khó khăn, chi viện kịp thời, hiệu quả trong việc hỗ trợ thành phố chống dịch.

Trung tướng Ngô Minh Tiến nhấn mạnh: Thật cảm động khi kiểm tra thực tế tại các chốt, trạm có nhiều đồng chí cựu chiến binh dù tuổi đã cao nhưng vẫn tình nguyện cùng các lực lượng phòng, chống dịch.

Trung tướng Ngô Minh Tiến đề nghị Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với địa phương và các lực lượng làm tốt công tác chuẩn bị cho các chốt, trạm kiểm soát liên hợp, chuẩn bị cho những tình huống khi nới lỏng giãn cách; phân chia các ca, kíp trực đảm bảo hoạt động 24/24 giờ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phải kiên quyết làm nghiêm theo đúng quy định; chú ý lấy tuyên truyền thuyết phục là chính để bà con hiểu, ủng hộ biện pháp phòng chống dịch của Thành phố, hạn chế tối đa những trường hợp di chuyển tự phát, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra các địa phương.

Với những trường hợp nhất thiết phải về quê, cơ quan chức năng phải liên hệ với địa phương tổ chức đưa đón bà con chu đáo, an toàn./.

 

TTX

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất