Thứ Bảy, 15/6/2024
Văn hóa - Xã hội
Thứ Hai, 6/2/2023 11:1'(GMT+7)

Ngày thơ Việt Nam 2023 tại Hà Nội - Trọn đêm Nguyên tiêu cho thi ca

Không gian Ngày Thơ Việt Nam tại Hoàng thành Thăng Long.(Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Không gian Ngày Thơ Việt Nam tại Hoàng thành Thăng Long.(Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Đêm ngày 5/2 tại Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long rực rỡ trong ánh sáng, âm nhạc và thi ca với chương trình "Đêm thơ Nguyên tiêu." Chương trình thuộc khuôn khổ sự kiện Ngày thơ Việt Nam 2023, do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm.

Đây là lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam được tổ chức trong buổi tối thay vì chỉ tập trung vào buổi sáng. Sân khấu được dựng trước Đoan Môn của Hoàng Thành Thăng Long không chỉ được trang hoàng cầu kỳ, đẹp đẽ, mà còn được hỗ trợ bằng rất nhiều phương tiện pháo sáng khác, gây bất ngờ cho khán giả.

Hàng loạt tác phẩm thơ đã được gửi tới khán giả. Với giọng đọc truyền cảm cùng những tiết mục ca nhạc đầy cảm xúc, khán giả đi qua 21 tác phẩm kéo dài trên 4 thời kỳ của thi ca Việt Nam: Thời kỳ thơ mới và kháng chiến chống Pháp, thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, thời kỳ đổi mới, chương trình thơ trẻ.

Đêm thơ mở ra với ca khúc "Người Hà Nội" của Nguyễn Đình Thi, tiếp tục đi qua những tác phẩm như "Biển" (Xuân Diệu), "Giá từng thước đất" (Chính Hữu), "Đường chúng ta đi" (Xuân Sách), "Về Hương Sơn năm sơ tán ấy" (Bằng Việt), "Không chạm tới cuộc đời" (Bình Phương), "Tôi viết cho dân tộc tôi" (Lý Chính Hữu)...

Với những câu chuyện đất nước và cuộc sống được kể bằng thi ca, "Đêm thơ Nguyên tiêu" năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên cho khán giả./.

Minh Anh (Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất