Thứ Năm, 20/6/2024
Xã hội
Thứ Tư, 29/1/2020 13:54'(GMT+7)

Năm người bị sốt nghi do nCoV ở Lào Cai đang dần ổn định sức khỏe

Ngày 29/1, ông Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết trong các ngày từ 26-28/1, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 5 trường hợp bệnh nhân bị sốt nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). 

Các bệnh nhân này trú tại thành phố Lào Cai, các huyện Bảo Thắng, Bát Xát và tỉnh Vĩnh Phúc. 

Đây đều là những người đi làm ăn, buôn bán tại Trung Quốc, sau khi có dấu hiệu bị sốt phía Trung Quốc đã bàn giao về Việt Nam điều trị. 

Hiện nay, các bệnh nhân đang được bác sỹ cách ly điều trị hạ sốt và nâng cao thể trạng tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Mẫu bệnh phẩm đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và chưa có kết quả. 

Tuy vậy, tính đến 10 giờ sáng 29/1, các bệnh nhân đã cơ bản dứt cơn sốt và tình hình sức khỏe dần ổn định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai Phạm Văn Thinh cho biết bệnh viện quán triệt các khoa, phòng tuân thủ nghiêm ngặt việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp. 

Bệnh viện chuẩn bị sẵn khu cách ly và giường bệnh, bố trí một phân luồng bệnh nhân một chiều; phân công cán bộ trực để chủ động bám sát tình hình dịch; triển khai quy trình sàng lọc, cách ly, xác định chẩn đoán và điều trị cho người bệnh (nếu có) theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế vừa ban hành.

Lào Cai có đường biên giới dài tiếp giáp với Trung Quốc, việc giao lưu buôn bán và du lịch, đi lại giữa 2 nước diễn ra thường xuyên. 

Ngành y tế Lào Cai đã, đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng hải quan, Bộ đội biên phòng để kiểm soát du khách, cư dân biên giới xuất, nhập cảnh; đẩy mạnh công tác kiểm dịch biên giới, giám sát các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, phát hiện ca bệnh đầu tiên, cách ly, thu dung điều trị kịp thời tại tuyến đầu để tránh lây lan.../.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất