Thứ Ba, 23/7/2024
Xã hội
Thứ Tư, 8/9/2021 8:17'(GMT+7)

Phát động Tuần lễ hồng mang thông điệp "Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch"

Chương trình diễn ra tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, 14 Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) và 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm).

Chương trình được phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên; công chức, viên chức người lao động đang công tác tại Khối các cơ quan Trung ương. Đồng thời, khuyến khích sự tham gia của đông đảo đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Toàn bộ lượng máu hiến tặng sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, mỗi đơn vị máu được hiến, tình nguyện viên đồng thời có cơ hội hỗ trợ thêm 10kg gạo, tương đương 150.000 đồng, cho Quỹ “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” (kinh phí được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vận động từ các nhà tài trợ) để hỗ trợ cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Tình nguyện viên hiến máu sẽ được hướng dẫn chi tiết để thực hiện quy trình 5 bước hiến máu an toàn trong điều kiện phòng dịch COVID-19; được ban tổ chức gửi thông báo đến điện thoại để làm cơ sở tham gia giao thông.

Tình nguyện viên không phải là đoàn viên của Khối các cơ quan Trung ương có thể đăng ký với Ban Tổ chức qua hotline 0936.214.688/0977.803.819 hoặc đăng ký qua đường link ĐĂNG KÝ THAM DỰ TUẦN LỄ HỒNG
 
Để tiếp sức cho Chương trình, Ban Tổ chức vận động mỗi cá nhân đăng tải ảnh đã từng tham gia hiến máu của mình kèm theo hastag của Chương trình “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch” lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber… để lan tỏa nghĩa cử hiến máu cao đẹp, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, chung tay cùng đồng bào chiến thắng đại dịch.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội như hiện nay. 

TG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất