Thứ Tư, 24/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Hai, 5/4/2021 21:30'(GMT+7)

Quảng Ninh: Triển khai đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt trong toàn Đảng bộ với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”

Bác Hồ thăm đảo Cô Tô ngày 9-5-1961. Ảnh tư liệu

Bác Hồ thăm đảo Cô Tô ngày 9-5-1961. Ảnh tư liệu

 

Theo đó, Quảng Ninh sẽ triển khai đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt trong toàn Đảng bộ với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh” (thời gian từ tháng 4, cao điểm trong tháng 5/2021); triển lãm, trưng bày các tư liệu ảnh, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”; chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức hội thảo khoa học “Bác Hồ với quân và Nhân dân đảo Cô Tô”; Tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, báo công với Bác; Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Quảng Ninh biết ơn Người”.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với Nhân dân huyện đảo Cô Tô”; Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi trắc nghiệm và sân khấu hoá “Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô” gắn với thi “Tìm hiểu biển, đảo quê hương” nhằm thu hút rộng rãi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên tham gia. Qua việc tổ chức các cuộc thi sẽ, góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. 

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô trên địa bàn tỉnh tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, khẳng định sự linh thiêng, giá trị cao quý và duy nhất của Di tích lịch sử lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch; tăng cường tuyên truyền quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, hình ảnh du lịch Quảng Ninh nói chung và tiềm năng phát triển du lịch huyện Cô Tô nói riêng.

Buổi sáng ngày 9/5/1961, Bác Hồ ra thăm quân và Nhân dân đảo Cô Tô. Bác ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ già, hỏi chuyện phụ nữ, các chiến sĩ, chia kẹo cho các cháu thiếu nhi. Bác căn dặn các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Cô Tô cần hăng hái tăng gia sản xuất, củng cố hợp tác xã, phát triển văn hóa, giữ vững trật tự trị an… Người căn dặn: “Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo, nhưng Đảng và Chính phủ luôn luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết, tiến bộ”. Tháng 01/1962, khi Bác trở lại thăm vùng Đông Bắc, cán bộ, Nhân dân tỉnh Quảng Ninh có nguyện vọng, xin phép Bác được tạc và dựng tượng của Người trên đảo Cô Tô và đã được Người đồng ý. 
 

Lan Anh

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất