Thứ Năm, 25/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Năm, 18/1/2024 19:22'(GMT+7)

Quảng Trị: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2023

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị Hồ Đại Nam tặng giấy khen cho các phóng viên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2023. (Ảnh: Phan Ngân)

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị Hồ Đại Nam tặng giấy khen cho các phóng viên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2023. (Ảnh: Phan Ngân)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy, thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn các cơ quan báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, tỉnh, ngành, thành phố thường trú trên địa bàn.

Năm 2023, hoạt động báo chí tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong công tác chỉ đạo, quản lý cung cấp thông tin cho báo chí và thực hiện quy hoạch phát triển báo chí địa phương. Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tiếp tục nâng cao vai trò tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo, định hướng về chính trị, tư tưởng để các cơ quan báo chí thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh, kịp thời cung cấp thông tin và định hướng thông tin cho báo chí địa phương và phóng viên thường trú; tạo thuận lợi về cơ chế, chính sách, môi trường cho các cơ quan báo chí, phóng viên hoạt động.

Các cơ quan báo chí địa phương đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ làm báo hiện đại để đưa thông tin báo chí lên các hạ tầng, nền tảng số; chủ động thay đổi công nghệ, cách tiếp cận để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin, giải trí, thu hút ngày càng đông đảo độc giả, khán thính giả. Báo điện tử, các trang thông tin điện tử, trang facebook, fanpage của báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tạp chí Cửa Việt từng bước trở thành kênh cung cấp thông tin chính thống quan trọng, dẫn nguồn cho các trang mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh. Báo chí địa phương đã phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Các cơ quan thường trú và đội ngũ phóng viên Trung ương, tỉnh, ngành hoạt động thường trú trên địa bàn đã bám sát địa bàn, nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, phản ánh các sự kiện chính trị, các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng; quảng bá hình ảnh Quảng Trị đến bạn đọc, khán thính giả cả nước; phản ánh kịp thời những vấn đề “nóng” phát sinh trên địa bàn; đóng góp ngày càng hiệu quả vào công tác tuyên truyền của tỉnh và tham gia huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Phan Ngân)

Đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Phan Ngân)

 

Việc cung cấp thông tin cho báo chí được thực hiện kịp thời, đa dạng hơn, việc xử lý thông tin báo chí phản ánh được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện, kết quả kiểm tra, xác minh xử lý được thông tin kịp thời đến cơ quan báo chí và công luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những kết quả trong công tác báo chí và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trọng, năm tăng tốc để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Đây cũng là năm triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Bên cạnh thuận lợi cơ bản, những khó khăn, hạn chế cùng với thách thức đan xen, đòi hỏi các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo và các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí cần có giải pháp hữu hiệu khắc phục những hạn chế, tiếp tục nỗ lực, đổi mới sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, yêu cầu mới đặt ra trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang ghi nhận, biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn, qua đó gặt hái nhiều kết quả tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên. Thông qua tác phẩm báo chí, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã đồng hành, tiếp sức, khích lệ đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang nhấn  mạnh, năm 2023, điều đáng ghi nhận nhất là các cơ quan báo chí đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, tuyên truyền, theo kịp sự thay đổi rất nhanh của cuộc sống. Nhiều biên tập viên, phóng viên vinh dự đạt các giải báo chí trung ương và địa phương. Đồng chí khẳng định tỉnh luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho những người làm báo. Mong muốn các cơ quan báo chí, cán bộ, biên tập viên, phóng viên tiếp tục thông tin một cách kịp thời, chính xác, toàn diện; tập trung thông tin về lịch sử, truyền thống, các sự kiện lớn, đặc biệt là sự đổi mới của quê hương Quảng Trị và có nhiều hơn nữa tác phẩm báo chí đa chiều, mang đậm hơi thở cuộc sống với những góc nhìn mới…

Tại hội nghị tổng kết, đã có 2 tập thể và 19 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh Quảng Trị trong năm 2023 vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen./.

Phan Ngân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất