Thứ Sáu, 21/6/2024
Biển và Hải đảo Việt Nam
Thứ Sáu, 18/8/2017 21:7'(GMT+7)

Phú Thọ trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

Các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tham quan triển lãm. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN.

Các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tham quan triển lãm. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN.

Triển lãm này là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Các tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày tại triển lãm cho thấy, Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng lãnh thổ khác của Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình và được ghi lại qua nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Triển lãm được chia làm các nhóm trưng bày tư liệu chính như: Phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bộ bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh phương pháp trưng bày truyền thống, Ban Tổ chức triển lãm còn sử dụng phương pháp trưng bày mới dựa trên công nghệ thực tại ảo 3D nhằm tăng cường thêm tính trực quan, sinh động và hấp dẫn của triển lãm, qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 22/8. Sau triển lãm này, toàn bộ hiện vật và tư liệu sẽ được tặng lại Bảo tàng Quân khu 2 để tiếp tục phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc.

Trung Kiên (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất