Thứ Hai, 15/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Sáu, 5/7/2024 11:42'(GMT+7)

Quyết tâm hoàn thành mục tiêu kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh xảy ra 110 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 60 người, làm bị thương 73 người. So với cùng kỳ năm 2023, tăng 1 vụ, tăng 1%; giảm 1 người chết, giảm 2%; không tăng, không giảm số người bị thương. Trong đó, tuyến đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra TNGT.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã tổ chức 9.712 ca tuần tra, kiểm soát, với hơn 41.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; ra quyết định xử phạt hơn 12.000 trường hợp, thu tiền qua Kho bạc Nhà nước hơn 28,2 tỷ đồng; tạm giữ hơn 7.000 phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn gần 4.000 trường hợp.

Công tác tuyên truyền được chú trọng thường xuyên, liên tục, kịp thời phản ánh, đưa tin về tình hình TTATGT, góp phần nâng cao ý thức chấp hành, trách nhiệm của người tham gia giao thông, lực lượng thực thi công vụ, sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT những tháng đầu năm 2024. Đồng chí cũng nhấn mạnh tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ khó lường, TNGT tại một số địa phương vẫn còn tăng, số người chết vì TNGT còn nhiều.

 Quang cảnh hội nghị.

 

Để hoàn thành mục tiêu kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, nâng cao trách nhiệm trong quản lý nhà nước về bảo đảm TTATGT, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm TTATGT.

Trong đó, tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải, công tác bảo trì công trình giao thông, xử lý các vấn đề liên quan đến hành lang an toàn đường bộ, rà soát, kiến nghị, xử lý các điểm tiềm ẩn mất ATGT; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện cả đường bộ và đường thủy nội địa; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là việc bảo đảm ATGT cho học sinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng lưu ý nhiệm vụ trước mắt là các đơn vị, địa phương chỉ đạo quyết liệt bảo đảm TTATGT thời gian cao điểm hè 2024 và đợt nghỉ lễ 2/9, phục vụ nhân dân đi lại an toàn. Riêng các địa phương có TNGT tăng trong 6 tháng đầu năm 2024 cần tổ chức kiểm điểm, đánh giá, làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, rút ra một số kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm 2024. Đặc biệt là các giải pháp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT và hạn chế tối đa các vụ TNGT nghiêm trọng./.

 Với chủ đề năm ATGT 2024 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, Ban ATGT tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn. Sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng văn hóa giao thông, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, nhận được sự hưởng ứng tích cực và đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.

 

Tuấn Hà

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất