Sau thành công của “Sắc
màu Nhật Bản” năm 2016, VTV và TBS tiếp tục sản xuất chương trình
“Sắc màu Nhật Bản” 2 với chủ đề “Hương vị Nhật Bản”. Chương
trình nhằm giới thiệu những nét tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản và
cách thức kết hợp giữa nguyên liệu Nhật Bản và phong cách chế biến của
ẩm thực Việt.
Thông qua những trải nghiệm của MC
Danh Tùng tại 7 tỉnh (Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka, Kagoshima,
Oita, Fukuoka) và cuộc trò chuyện của anh với các du học sinh Việt
Nam, các chủ nhà hàng Việt Nam tại Nhật, các nữ MC Nhật Bản
xinh đẹp, thân thiện… nhiều thông tin thú vị về đất nước Nhật cũng
như cuộc sống của người Việt tại Nhật sẽ được chuyển tải tới khán giả
truyền hình.
Điểm đặc biệt trong “Sắc màu Nhật Bản” mùa 2 là sự giao lưu
văn hóa ẩm thực Việt - Nhật đậm nét. Trong suốt chương trình, khán
giả sẽ được thấy nguyên liệu Nhật Bản được chế biến cùng với gia vị
và cách nấu ăn quen thuộc của người Việt Nam như thế nào.
Ở
phần này, khán giả sẽ được chứng kiến MC Danh Tùng trực tiếp
vào bếp, trổ tài nấu ăn, sáng chế những món ăn mới, lạ và
không kém phần hấp dẫn so với các món ăn truyền thống vốn đã
rất nổi tiếng của Nhật Bản.
Ngoài việc
giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của xứ Phù tang, chương trình
cũng quảng bá những cảnh sắc thiên nhiên đẹp tại các tỉnh của
Nhật Bản.
Đó là những cánh đồng hoa đỏ
rực, khu tượng Phật bằng đồng cao nhất thế giới ở Ibaraki, cảnh
sắc núi Phú Sĩ nhìn từ con đường đẹp như tranh thủy mặc ở
Shizuoka hay khu suối, hồ khoáng nước nóng nghi ngút khói khiến
thành phố Beppu ở Oita luôn mờ ảo…
Series chương
trình “Sắc màu Nhật Bản” 2 gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, dự kiến
phát sóng vào khung giờ 16 giờ - 16 giờ 30 thứ sáu hàng tuần,
bắt đầu từ 3/2/2017, trên kênh VTV3.
(TTXVN)