Thứ Sáu, 19/7/2024
Xã hội
Thứ Sáu, 7/8/2020 14:20'(GMT+7)

Sẽ đưa gần 1.700 khách du lịch rời Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM

Nhân viên kiểm dịch y tế do thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Phan Công/Vietnam+)

Nhân viên kiểm dịch y tế do thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Phan Công/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công văn số 7703/BGTVT-VT gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải nhận được Công văn của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương (gồm 1.695 du khách, trong đó 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về Thành phố Hồ Chí Minh).

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh trong việc đón, trả khách tại các Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch.

Cục Hàng không đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thành phố Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới từ 0 giờ ngày 28/7/2020 trong vòng ít nhất 14 ngày sau khi có ca nhiễm dịch trong cộng đồng.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đề cao cảnh giác bằng những biện pháp mạnh mẽ, không để bất ngờ xảy ra trên địa bàn cả nước; bằng mọi biện pháp không để virus SARS-CoV-2 lan rộng tại Đà Nẵng và các địa phương khác.

Những người từ thành phố Đà Nẵng vào Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác ở các tỉnh, thành phố đều phải được xét nghiệm, trường hợp cần thiết tiến hành cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế.

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động cung cấp khách; giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác; cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ những trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly, xe vận chuyển hàng hóa…/.

Việt Hùng (Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất