Thứ Ba, 23/4/2024
Xã hội
Thứ Sáu, 28/6/2019 14:30'(GMT+7)

Tặng cờ Tổ quốc - tiếp sức ngư dân vươn khơi, bám biển

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Nhằm thắt chặt quan hệ gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang với ngư dân, nhiều năm qua Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã triển khai mô hình Tôi yêu Tổ quốc tôi - tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân.

Hoạt động này góp phần tạo động lực để mỗi ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế vừa góp phần bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Những ngày giữa tháng Sáu này, tàu cá NA 99188-TS của anh Hoàng Văn Quyết, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, vừa trở về sau khi đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa nhiều tháng qua.

Trước khi vươn khơi chuyến biển tiếp theo, anh Hoàng Văn Quyết và các thuyền viên của tàu đã đón cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai.

Món quà đặc biệt mà các chiến sỹ mang theo là những lá cờ Tổ quốc. Đối với ngư dân như anh Hoàng Văn Quyết, cờ Tổ quốc được xem như ngọn hải đăng trong mỗi hải trình khai thác trên biển, khẳng định chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Anh Hoàng Văn Quyết chia sẻ: cờ Tổ quốc được treo trên tàu luôn gợi cho chúng tôi niềm tự hào trong mỗi chuyến vươn khơi, bám biển. Việc treo cờ Tổ quốc là khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Cờ Tổ quốc của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai thật sự là món quà vô giá, có ý nghĩa rất lớn, giúp ngư dân vững tin, yên tâm hơn.

Xã Quỳnh Lập là địa phương có số lượng tàu cá khai thác ở các vùng biển Trường Sa và Hoàng Sa nhiều nhất của thị xã Hoàng Mai.

Để đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, mỗi năm bước vào mùa khai thác, chính quyền xã Quỳnh Lập phối hợp với các cấp, ngành, tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân, củng cố thêm tình yêu quê hương đất nước trong mỗi chuyến vươn khơi.

Ngư dân Nguyễn Văn Hải, xóm Đồng Tâm, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, cho biết, đánh bắt cá tại khu vực biển Trường Sa và Hoàng Sa, các tàu gặp nhau trên biển, khi nhìn thấy cờ Tổ quốc trên tàu là thấy tự hào và yên tâm. Treo cờ Tổ quốc trên tàu cũng là sự khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại các ngư trường, đặc biển là vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

Thị xã Hoàng Mai là địa phương có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế biển với gần 1.000 phương tiện khai thác hải sản ở nhiều ngư trường khác nhau.

Mô hình Tôi yêu Tổ quốc tôi - tặng cờ cho ngư dân là việc làm thiết thực triển khai Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tích cực vận động cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân dự bị, dự bị động viên, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hàng tháng tiết kiệm chi tiêu, quyên góp ủng hộ mua cờ Tổ quốc tặng ngư dân.

Trung tá Nguyễn Văn Quang, Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai cho biết, sau hơn 2 năm thực hiện, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai đã tặng trên 2.000 cờ Tổ quốc cho các ngư dân.

Cùng với đó, đơn vị còn đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển, thông qua việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai sẽ tiếp tục phối hợp với Thị đoàn, Phòng Giáo dục, các trường Trung học phổ thông, các đơn vị đóng quân làm tốt hơn nữa việc tặng cờ cho ngư dân bám biển./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất