Thứ Năm, 20/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Hai, 22/8/2022 14:7'(GMT+7)

Tăng cường hợp tác trao đổi lý luận với các chính Đảng Mexico

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng quà lưu niệm cho ông Mario Delgado, Chủ tịch Đảng Moderna

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng quà lưu niệm cho ông Mario Delgado, Chủ tịch Đảng Moderna

SỨ GIẢ CỦA VIỆT NAM Ở KHU VỰC MỸ LATINH

Cuối giờ chiều 18/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya đã tiếp Đoàn cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương. Phát biểu tại cuộc gặp, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trân trọng cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng Lao động Mexico đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Đồng chí Lại Xuân Môn chuyển tình cảm nồng ấm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới đồng chí Tổng Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng Lao động Mexico.

Đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh, Ban Tuyên giáo Trung ương trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của Đảng Lao động Mexico và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư Alberto Anaya, đặc biệt là trong công tác thông tin quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến với khu vực Mỹ La tinh và cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha bằng những việc làm đầy ý nghĩa. Đảng Lao động Mexico đã chuyển ngữ, xuất bản, phát hành rộng rãi nhiều xuất bản phẩm Việt Nam, trong đó đáng chú ý như cuốn sách “Cách mạng Việt Nam: Lý luận và Thực tiễn”; “Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường sa và Hoàng sa”; tổ chức triển lãm “ Biển đảo Việt Nam”, phát hành hàng ngàn số “Báo Ảnh Việt Nam”; luôn có chính kiến ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế nhất là những vấn đề về chủ quyền lãnh thổ, hợp tác quốc tế

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya tiếp đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực và Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya tiếp đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực và Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương.

Những việc làm ý nghĩa đó là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết gắn bó, là sự kế thừa phát triển những tình cảm quý báu mà Chính phủ và nhân dân Mexico yêu chuộng hòa bình đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong giai đoạn đổi mới hội nhập quốc tế hiện nay; giúp bạn bè quốc tế có thông tin khách quan, đầy đủ về các thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như các vấn đề về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Tại cuộc gặp, đồng chí Lại Xuân Môn thông tin về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến những phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng về chính trị, về tư tưởng và đạo đức; công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tổ chức triển khai Nghị quyết; thông tin về tình hình chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam; những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch…

Chủ tịch Đảng Moderna ông Mario Delgado tiếp đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực và Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương.

Chủ tịch Đảng Moderna ông Mario Delgado tiếp đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực và Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương.

LUÔN DÕI THEO ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng thời khẳng định, rất ấn tượng về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện sự sáng suốt, tài tình trong lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và giờ là sự đúng đắn, nhạy bén, sáng tạo, trong lãnh đạo đất nước đổi mới, hội nhập”, đồng chí Alberto Anaya nhấn mạnh.

Người đứng đầu Đảng Lao động Mexico cũng cho biết, Đảng Lao động cũng như cá nhân ông luôn dõi theo sự phát triển của Việt Nam. Mỗi Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam là một giai đoạn mới cho sự phát triển. Ở đó, Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ đề ra chủ trương, đường lối chiến lược phát triển cho giai đoạn 5 năm mà còn rất kiên định, nhạy bén, linh hoạt trong lãnh đạo, chủ động thích ứng để đưa Việt Nam đạt được những kết quả quan trọng, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Vì thế, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam không ngừng được nâng lên. “Tôi đã rất nhiều lần đến thăm Việt Nam và rất ấn tượng với sự phát triển cả về hạ tầng và tiến bộ xã hội trong những năm gần đây. Sự phát triển ấy mang đến rất nhiều kinh nghiệm, bài học quý, tạo cảm hứng lôi cuốn cho Đảng Lao động Mexico”, Tổng Bí thư Đảng Lao động  Alberto Anaya nói.

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng quà lưu niệm cho đồng chí Alberto Anaya, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico.

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng quà lưu niệm cho đồng chí Alberto Anaya, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico.

Trân trọng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết gắn bó và những tình cảm quý báu, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị Đảng Lao động Mexico cùng tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan hai nước. Tăng cường trao đổi đoàn, xây dựng và triển khai các hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ giữa lãnh đạo và cán bộ để trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau. Đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị đồng chí Tổng Bí thư và Đảng Lao động Mexico tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, như thông tin tuyên truyền, dư luận xã hội; báo chí - xuất bản và nghiên cứu lý luận chính trị. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống tốt đẹp của hai Đảng, nhân dân hai nước, thành tựu phát triển của mỗi nước. Tổ chức các đoàn phóng viên báo chí, tổ chức biên dịch và xuất bản tài liệu, sách giới thiệu về đường lối phát triển, về đất nước, con người, văn hóa xã hội đặc sắc của mỗi nước…

Đồng chí Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya, tiếp đồng chí Lại Xuân Môn, Đoàn cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đồng chí Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya, tiếp đồng chí Lại Xuân Môn, Đoàn cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico khẳng định lập trường trước như một là ủng hộ Việt Nam, đồng thời ghi nhận những sáng kiến, đề xuất của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và sẽ thực hiện hết trách nhiệm để thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Trong chương trình công tác, ngày 19/8, Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đến khảo sát, thăm mô hình Trung tâm giáo dục liên cấp (mầm non và tiểu học) ở thành phố Monterrey, Mexico do Đảng Lao động thúc đẩy thành lập và hoạt động.

Đồng chí Lại Xuân Môn làm việc với Chủ tịch Đảng Moderna ông Mario Delgado.

Đồng chí Lại Xuân Môn làm việc với Chủ tịch Đảng Moderna ông Mario Delgado.

Trước đó, đồng chí Lại Xuân Môn cùng Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Moderna ông Mario Delgado. Là người đứng đầu Đảng cầm quyền, Chủ tịch Đảng Moderna khẳng định sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, xây dựng, củng cố sự tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Mexico - Việt Nam lên tầm cao mới.

Khánh Chi

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất