Chủ Nhật, 21/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Tư, 14/4/2021 11:5'(GMT+7)

Tây Ninh: Hội nghị báo cáo viên tháng 4 và giao ban công tác tuyên giáo quý I năm 2021

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Hai chuyên đề được trao đổi tại Hội nghị Báo cáo viên tháng 4 là: “Những điểm mới và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026”  và  “Công tác quản lý, tăng cường bảo vệ đường biên giới và ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới trong tỉnh thời gian gần đây”.

Về tình hình triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo quý I năm 2021, ngành tuyên giáo các cấp trong tỉnh kịp thời tham mưu cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân các ngày lễ, Tết và các sự kiện chính trị của đất nước và của tỉnh đảm bảo hiệu quả, kịp thời, phục vụ tốt nhiệm  vụ chính trị của địa phương, nhất là triển khai công tác tuyên truyền thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và tuyên truyền kết quả Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Công tác tham mưu triển khai, quán triệt thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được tổ chức nghiêm túc; duy trì tốt việc tổ chức hội nghị trực tuyến trong triển khai, quán triệt nghị quyết cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện, mở rộng đến cấp xã ở một số địa phương.

Đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp trong tỉnh cũng tham mưu chủ động, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 35-16 của tỉnh, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch.

Thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng nắm vững các định hướng tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh; đề xuất cấp uỷ lãnh đạo, định hướng, xử lý kịp thời tình hình, những điểm nóng, bức xúc trong xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan kết quả công tác tuyên giáo quý I/2021, phương hướng nhiệm vụ quý II và một số vấn đề đặt ra trong thời gian tới. 

Kết luận hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ yêu cầu ngành tuyên giáo các cấp trong tỉnh tiếp tục theo dõi, định hướng công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và kết quả Đại hội XIII của Đảng; đồng thời rà soát, bổ sung chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội đảng bộ cấp mình. Tập trung kiểm tra, giám sát công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, trong đó, đáng chú ý là kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021); kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu việc sơ kết, khen thưởng 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất