Thứ Hai, 15/4/2024
Phòng chống tác hại thuốc lá
Thứ Năm, 4/8/2022 14:45'(GMT+7)

Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta

Quang cảnh Hội thi.

Quang cảnh Hội thi.

Theo Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Đây là sân chơi bổ ích, góp phần trang bị cho đoàn viên, thanh niên những kiến thức về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá; tìm hiểu về thuốc lá và các bệnh liên quan.

Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động truyền thông của các cấp bộ Đoàn.

Tham gia dự Hội thi gồm 05 đội tuyển: đội tuyển “No Smoking”, “Lá phổi xanh”, “Môi trường trong lành”, “Trái tim khỏe”, “Strong - SDU” đến từ trường Đại học Sao đỏ và Đoàn Thanh niên cơ quan Tỉnh đoàn.

Các đội tuyển trải qua 04 phần thi: “Lời chào đội tuyển”, “tìm hiểu kiến thức”, “Việt Nam xanh”, “Thanh niên với môi trường không khói thuốc lá”. Trong đó, tại phần thi “Lời chào đội tuyển”, “Việt Nam xanh”, “Thanh niên với môi trường không khói thuốc lá” các đội thực hiện giới thiệu đội tuyển, phần tuyên truyền thông qua các hình thức như: tiểu phẩm, hát, múa, thơ, ca, hò, vè, thuyết trình phản ánh về thực trạng tình hình sử dụng thuốc lá trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân; những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh; tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân chấp hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP; phần thi “Tìm hiểu kiến thức” các đội trả lời 10 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm các nội dung liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và Nghị định số 176/2013/NĐ-CP.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và 03 giải nhánh cho phần Lời chào đội tuyển ấn tượng nhất, Việt Nam xanh và Thanh niên với môi trường không khói thuốc lá xuất sắc nhất. Đội tuyển “Lá phổi xanh” đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.

Dự kiến, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức 05 Hội thi tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đối tượng là đoàn viên thanh niên trong khối Y tế, cơ quan hành chính và địa bàn dân cư tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh./.

Đỗ Huy Dũng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất