Chủ Nhật, 14/7/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Sáu, 10/6/2022 14:27'(GMT+7)

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cùng với doanh nghiệp Mỹ phát triển năng lượng sạch

Quang cảnh buổi tiếp.( Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh buổi tiếp.( Ảnh: TTXVN)

Sáng 10/6, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Pamela Phan, Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, phụ trách khu vực châu Á và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Võ Văn Hoan chào mừng chuyến thăm, làm việc của bà Phó Trợ lý Bộ trưởng và các doanh nghiệp Hoa Kỳ; khẳng định mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa doanh nghiệp thành phố và các đối tác Hoa Kỳ, nhất là trong các lĩnh vực địa phương quan tâm và doanh nghiệp Hoa Kỳ có thế mạnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho rằng mối quan tâm của bà Pamela Phan về phát triển năng lượng xanh, sạch tại thành phố rất phù hợp với thực tế hiện nay. Bởi vì nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn, hiện đại hơn, bền vững hơn, đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho người dân không chỉ là nhu cầu của nhân dân mà còn là yêu cầu của chính quyền thành phố.

Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ “xanh hóa” sản xuất cũng như trong đời sống và tiêu chuẩn cuộc sống nhằm thực hiện cam kết của Chính phủ trong giảm phát thải khí carbon. Trong đó, có các giải pháp như ứng dụng năng lượng xanh lĩnh vực giao thông vận tải; khuyến khích doanh nghiệp tại các khu công nghệ cao, khu công nghiệp sử dụng năng lượng sạch; khuyến khích người dân sử dụng năng lượng Mặt Trời…

Ông Võ Văn Hoan cho biết các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao triển vọng của thành phố trong hoạt động mở cửa, phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh lâu dài; sẵn sàng phối hợp cùng các đối tác Hoa Kỳ triển khai các hoạt động xúc tiến hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch, biến mối quan tâm chung của cả hai bên thành các dự án cụ thể.

Bà Pamela Phan, Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, đánh giá cao sự phối hợp tích cực, hiệu quả giữa Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố trong tổ chức các hoạt động hợp tác giữa các đối tác Hoa Kỳ và thành phố, nhất là trong lĩnh vực phát triển lĩnh vực công nghệ thông minh, xây dựng đô thị thông minh.

Bà Pamela Phan cho biết Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thăm, làm việc tại thành phố lần này bao gồm nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực năng lượng sáng tạo, điện lực… Các doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu, xúc tiến cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, giải pháp an ninh mạng bảo vệ cho hệ thống năng lượng của địa phương; đồng thời mở rộng đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh góp phần cùng Việt Nam thực hiện thành công cam kết giảm phát thải carbon bằng không vào năm 2050.

Cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo thành phố về cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực phát triển năng lượng xanh, bà Pamela Phan bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ có những hoạt động cụ thể nhằm xây dựng, kết nối giữa các doanh nghiệp có chung lĩnh vực, chung sự quan tâm.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ và Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu tiềm năng hoạt động, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, an toàn; năng lượng tái tạo, năng lượng không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, giảm phát thải khí carbon./.

Xuân Khu (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất