Thứ Bảy, 15/6/2024
Dân số và phát triển
Thứ Tư, 15/2/2017 20:40'(GMT+7)

Trao Kỷ niệm chương tặng Phó Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam

Bà Ritsu Nacken. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Bà Ritsu Nacken. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN


Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa chúc mừng bà Ritsu Nacken đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua; xứng đáng được Bộ Nội vụ ghi nhận và vinh danh.

Bà Ritsu Nacken có nhiều đóng góp tích cực, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nói chung và ngành Nội vụ nói riêng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt về sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, dân số - phát triển, chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, bà Ritsu Nacken đã dành nhiều công sức trong việc định hướng, hỗ trợ Bộ Nội vụ xây dựng, triển khai các chính sách, chương trình quốc gia về thanh niên như: Báo cáo quốc gia về thanh niên Việt Nam lần thứ nhất (năm 2015); Bộ Chỉ tiêu thống kê về thanh niên Việt Nam năm 2016; Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn II (2016-2020); Xây dựng Luật Thanh niên sủa đổi và các chính sách, chương trình quốc gia liên quan đến thanh niên; Xây dựng và sử dụng hệ thống dữ liệu thống kê về thanh niên và chỉ số phát triển thanh niên toàn diện;...

Bà Ritsu Nacken còn hỗ trợ Bộ Nội vụ và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, các sáng kiến do thanh niên làm chủ trong phát triển cộng đồng; Xây dựng và tăng cường năng lực đối thoại giữa thanh niên với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, các nhà lập pháp trong việc hoạch định, triển khai luật, chính sách và các chương trình phát triển thanh niên; Lãnh đạo, điều phối và định hướng Nhóm hành động chung về thanh niên của Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của Liên hợp quốc với Chính phủ Việt Nam trong việc vận động, xây dựng các chính sách cho thanh niên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Ritsu Nacken bày tỏ vinh dự được nhận danh hiệu cao quý mà Bộ Nội vụ trao tặng. Bà Ritsu Nacken khẳng định, Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng, tầng lớp thanh niên đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và chiếm một tỉ lệ ngày càng lớn trong lực lượng lao động của quốc gia.

Bà Ritsu Nacken cho rằng, một trong những nguồn lực quan trọng nhất của Việt Nam là thanh niên, việc đầu tư cho người trẻ, đầu tư vào sức khỏe, giáo dục, việc làm và sự tham gia của họ trong quá trình xây dựng chính sách là điều thiết yếu cho sự phát triển bền vững và bình đẳng của đất nước.

Bà Ritsu Nacken khẳng định, Quỹ Dân số Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tiếp tục triển khai có hiệu các hoạt động liên quan trong tương lai.

Đỗ Bình

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất