Thứ Ba, 23/7/2024
Xã hội
Thứ Tư, 28/7/2021 15:45'(GMT+7)

“Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đến với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Thận Hà Nội

Ban Tổ chức Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” trao thực phẩm cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Ban Tổ chức Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” trao thực phẩm cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 ngay khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp Nhóm Thần tốc Hà Nội gồm Nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, phóng viên VTV3 Thu Hương triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” từ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8/2021. Chương trình sẽ trao bữa cơm cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn,… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội. Mỗi suất ăn là 25.000 đồng, dự kiến trung bình mỗi ngày từ 500-600 suất và tuỳ tình hình thực tế có thể tăng suất hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.

Thời gian trao từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại Hà Nội. Tham gia đồng hành cùng Chương trình có CLB xe Bán tải Việt Nam hỗ trợ vận chuyển thực phẩm cũng như các suất cơm đến các điểm trao tặng, CLB kết nối trái tim VLT cùng chung tay hỗ trợ vận chuyển thực phẩm và tham gia hỗ trợ chuẩn bị các suất ăn, Bếp Quân - Nhà hàng Old Hà Nội của Chủ tịch Hiệp hội Bếp Việt Nam - anh Nguyễn Thường Quân hỗ trợ nấu 400 suất/ngày, bếp ăn Hiệp Yến của nhóm cô giáo Thu Hương hỗ trợ nấu 200 suất/ngày. Trong những ngày đầu tiên, tình nguyện viên tham gia Chương trình đã phát trung bình mỗi ngày 500-600 suất ăn cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân mất việc làm do ảnh hưởng Covid-19, bệnh nhân và người nhà bệnh nhận tại các khu vực như Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân,Tân Triều.

Tham gia Chương trình, nhiều người nổi tiếng gồm nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh đã tham gia tình nguyện đi phát cơm cho những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay khi biết tin Chương trình, Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh đã gửi ủng hộ Chương trình 140 triệu đồng và nhiều cá nhân, nhà hảo tâm cũng quan tâm, ủng hộ kinh phí, thực phẩm cho Chương trình. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các quận, huyện hỗ trợ công tác đóng gói, trao tặng cho người dân tại các điểm.

Các tình nguyện viên tham gia Chương trình thực hiện nghiêm túc quy định 5K và các quy định về phòng chống Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tích cực trong việc tổng hợp số lượng nhu cầu nhận hỗ trợ các suất ăn, phân bổ các suất ăn cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn,… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội, điều phối CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam tham gia vận chuyển các suất ăn cũng như nhận và vận chuyển thực phẩm, điều động tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chuẩn bị các suất ăn và tham gia trao các suất ăn trực tiếp tới từng người nhận. Tính đến hôm nay, Chương trình đã trao 1.140 suất ăn mỗi ngày, cả suất ăn đã được nấu và suất ăn bằng thực phẩm đến cho 1.140 người khó khăn trên địa bàn Hà Nội cho đến ngày Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội.

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh bình thường, người bệnh và người nhà bệnh nhân cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn về thể chất, về tinh thần, về điều kiện vật chất để chống chọi với bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì những khó khăn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn còn nhân lên gấp bội.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá rất cao và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các anh chị trong Nhóm Thần tốc Hà Nội, các văn nghệ sĩ, các cá nhân, tổ chức đã đồng hành với chương trình “Triệu bữa cơm” của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội để khởi xướng và triển khai cụ thể chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”. Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình lan tỏa thông điệp tích cực “Dù đại dịch còn diễn biến phức tạp, nhưng nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng sẻ chia, bằng những hành động cụ thể đóng góp cho cộng đồng, xã hội, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch”.

Là một trong những người khởi xướng Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”, phóng viên VTV3 Thu Hương không quản ngại vất vả, hàng ngày kêu gọi nguồn lực cho Chương trình, tổ chức bán đấu giá các đồ cá nhân để lấy kinh phí nấu cơm. “Hà Nội không phải nơi tôi sinh ra, nhưng cả cuộc đời tôi gắn bó. Tôi nguyện làm một điều là cố gắng để không ai bị thiếu cơm ăn mỗi tối”. Chị Thu Hương chia sẻ.

Kể từ tháng 4/2020 đến nay, Chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần một triệu bữa cơm với trị giá gần 15 tỷ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng Covid-19. Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Thường trực cho Chương trình kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành cùng Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” để tiếp tục lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn tại Hà Nội vượt qua đại dịch Covid-19 với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. /.

Lâm Hải- Trung ương Hội LHTN Việt Nam

         

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất