Thứ Năm, 13/6/2024
Xã hội
Thứ Bảy, 7/1/2023 8:10'(GMT+7)

“Ứng dụng Bình Dương số” phục vụ người dân và doanh nghiệp

Ứng dụng Bình Dương số sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trong xử lý thủ tục hành chính công, cung cấp thông tin về lao động, việc làm, thông tin quy hoạch, tình hình giao thông, dịch vụ đô thị, xử lý phản ánh của người dân.

Ứng dụng Bình Dương số sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trong xử lý thủ tục hành chính công, cung cấp thông tin về lao động, việc làm, thông tin quy hoạch, tình hình giao thông, dịch vụ đô thị, xử lý phản ánh của người dân.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các Sở ngành, đơn vị trên toàn tỉnh.

Lễ Công bố giới thiệu chức năng Ứng dụng Bình Dương số đến với người dân và doanh nghiệp, thông qua ứng dụng này giúp người dân và doanh nghiệp có thể khai thác và thực hiện thông tin liên quan: thông tin dịch vụ công; phản ánh tình hình an ninh trật tự và những hoạt động diễn ra xung quanh cuộc sống của người dân; tiếp nhận thông báo quan trọng, khẩn cấp; thông tin về môi trường; tra cứu thông tin quy hoạch; xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường; tiện ích; thông tin tuyển dụng.

Với mục tiêu chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp, nền tảng số Ứng dụng Bình Dương số được hoàn thành từ quyết tâm của các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương trong nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố thông minh tỉnh Bình Dương,… Tỉnh Bình Dương tin tưởng rằng, Ứng dụng Bình Dương số sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trong xử lý thủ tục hành chính công, cung cấp thông tin về lao động, việc làm, thông tin quy hoạch, tình hình giao thông, dịch vụ đô thị, xử lý phản ánh của người dân.

Việc xây dựng Ứng dụng Bình Dương số với kỳ vọng hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương - tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, phản ánh kiến nghị, tra cứu và khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp... góp phần phục vụ công tác điều hành kinh tế xã hội, phục vụ người dân tốt hơn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Để "Ứng dụng Bình Dương số" hoạt động ổn định, hiệu quả, cung cấp được nhiều tiện ích cũng như gia tăng tương tác giữa chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên môi trường số, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo UBND cấp xã tập trung quan tâm, tìm hiểu các chức năng của "Ứng dụng Bình Dương số" để phổ biến, triển khai cài đặt, sử dụng rộng rãi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, tập trung thực hiện các giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, nhất là tại bộ phận một cửa cài đặt, trải nghiệm ứng dụng và tương tác trên môi trường số, góp phần cung cấp thông tin cho Chính quyền số tỉnh Bình Dương nhiều hơn để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn trong thời gian tới.

Các chức năng của "Ứng dụng Bình Dương số":

Tin tức: Người dùng có thể xem các tin nổi bật, thông tin mới, cũng như tin hoạt động của lãnh đạo tỉnh và các thông tin khác.

Dịch vụ công: Khi hồ sơ được nộp trên cổng dịch vụ công tỉnh hay Quốc gia, người dùng có thể theo dõi được tiến độ xử lý hồ sơ đang được thực hiện và nhận được các thông báo về tình hình xử lý hồ sơ thông qua "Ứng dụng Bình Dương số".

Phản ánh hiện trường: Để phản ánh tình hình an ninh trật tự và những tồn tại trong cuộc sống xung quanh, người dùng chỉ cần chọn chức năng chụp hình trên ứng dụng "Phản ánh hiện trường" và chụp ảnh. Hình ảnh được gửi đến cơ quan chức năng xử lý.  Người dân có thể theo dõi kết quả xử lý phản ánh của mình.

Thông báo: Cơ quan chức năng sẽ gửi đến người dân kịp thời các thông báo quan trọng, khẩn cấp như thông tin tuyên truyền, phòng chống thiên tai, thông tin khẩn cấp... để đảm bảo an toàn, quyền lợi người dân.

Môi trường: Ứng dụng sẽ cung cấp kết quả đo lường chất lượng không khí xung quanh tại khu vực người dân đang sinh hoạt và có các khuyến nghị.

Quy hoạch: Người dân có thể tra cứu quy hoạch xây dựng các thửa đất theo số tờ, số thửa hoặc tọa độ đã được cơ quan chuyên môn cung cấp.

Việc làm: Người dùng được cung cấp thông tin tuyển dụng trên toàn địa bàn tỉnh và có thể tra cứu tìm các công việc phù hợp. Ngoài ra, có thể đăng ký nhu cầu việc làm theo ngành nghề, khu vực... Ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng khi có tuyển dụng phù hợp.

Camera: Người dân có thể xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường để có thể chọn các tuyến đường thích hợp, di chuyển thuận lợi.

Tiện ích: Người dùng có thể tra cứu các thông tin cần thiết như vị trí, thông tin về hệ thống các bệnh viện - cơ sở y tế, hiệu thuốc, trường học, tuyến xe buýt, chợ, trung tâm thương mại, cây xăng... trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đăng nhập: Mỗi người dân sẽ được cung cấp 1 tài khoản dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản VNEID. Tài khoản này sử dụng để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, có thể đăng nhập trên "Ứng dụng Bình Dương số" để sử dụng các chức năng dịch vụ xem thông tin và tương tác cung cấp dành riêng cho cá nhân, doanh nghiệp./.

Thanh Tú

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất