Thứ Năm, 20/6/2024
Văn hóa
Thứ Sáu, 21/1/2022 9:45'(GMT+7)

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2021​

Nam diễn viên Võ Minh Luân, nữ diễn viên Hồng Trang đoạt giải thưởng Mai Vàng 2021 ở thể loại diễn viên sân khấu, truyền hình và diễn viên hài được yêu thích nhất. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Nam diễn viên Võ Minh Luân, nữ diễn viên Hồng Trang đoạt giải thưởng Mai Vàng 2021 ở thể loại diễn viên sân khấu, truyền hình và diễn viên hài được yêu thích nhất. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 20/1, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Người Lao động tổ chức Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021. 

Mai Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả; đồng thời, giải còn phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động, cho biết giải Mai Vàng lần thứ 27 là hành trình dài, đáng tự hào và vô cùng đặc biệt so với trước đây.

Lễ trao giải Mai Vàng không chỉ tiếp nối truyền thống tôn vinh văn, nghệ sỹ, mà còn xây dựng thêm những hạng mục giải thưởng đặc biệt, gồm Tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật xuất sắc, Nghệ sỹ vì cộng đồng, Nghệ sỹ trọn đời vì cộng đồng và Chương trình, tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong thời điểm phòng, chống dịch vừa qua. Đây là những giải thưởng, sự tôn vinh chưa từng có trong lịch sử giải Mai Vàng.

Theo ông Bùi Thanh Liêm, với những tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19, tinh thần của người dân thành phố bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở trong hoàn cảnh nào, những giá trị văn hóa cốt lõi luôn cần được khẳng định một cách mạnh mẽ, bằng nhiều phương thức khác nhau.

Với mục tiêu góp phần làm cho đời sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn, việc thực hiện lễ trao giải này với mong ước luôn giữ gìn, phát huy được giá trị đời sống tinh thần, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong suốt 27 năm qua.

Đến với đêm trao giải, nhiều ca sỹ, diễn viên đều khẳng định giải thưởng Mai Vàng là niềm vinh dự, hạnh phúc và là cơ hội để phát triển khả năng nghệ thuật của mình. Dù người mới đoạt giải hay những người đã từng giành được giải, kết quả đều phản ánh đúng thực tế. Những người cũ tiếp tục chứng minh được sự bền bỉ trong sáng tạo nghệ thuật, còn những người mới đã nỗ lực rất lớn, tận tâm cống hiến để được công chúng ghi nhận, thương yêu.

Ban Tổ chức đã trao 9 giải Mai Vàng cho các nghệ sỹ, ca sỹ, nhóm nhạc. Lĩnh vực âm nhạc, giải Ca sỹ nhạc nhẹ được yêu thích nhất thuộc về ca sỹ Noo Phước Thịnh; cố nghệ sỹ, ca sỹ Phi Nhung đoạt giải Ca sỹ hát nhạc mang âm hưởng dân ca.

Ở thể loại sân khấu, giải Diễn viên sân khấu -truyền hình được yêu thích nhất thuộc về nghệ sỹ Võ Minh Lâm, diễn viên Hồng Trang đoạt giải Diễn viên hài được yêu thích nhất. Giải Vở diễn sân khấu - truyền hình thuộc về vở diễn “Nàng Xê đa” của đạo diễn Hoa Hạ. 

Ở thể loại điện ảnh, ca sỹ, nghệ sỹ Ngô Kiến Huy đoạt giải Người dẫn chương trình - MC, nam diễn viên được yêu thích nhất.

Giải Nữ diễn viên điện ảnh truyền hình được yêu thích nhất thuộc về diễn viên Thúy Ngân. Nộ phim “Cây táo nở hoa” đoạt giải Phim truyền hình được yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao các giải đặc biệt như giải Nghệ sỹ vì cộng đồng cho nghệ sỹ, MC Quyền Linh; nghệ sỹ trọn đời vì cộng đồng cho Nghệ sỹ nhân dân Kim Cương.

Ban Tổ chức còn trao giải Ca khúc xuất sắc nhất cho ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” của tác giả Hamlet Trương, “Chim quý trong lồng” của đạo diễn Đặng Văn Thắng, Trần Duy Long, nhà sản xuất K-ICM và ca sỹ Văn Mai Hương, nghệ sỹ Lê Bống đoạt giải MV ca nhạc được yêu thích nhất.

Chương trình truyền hình được yêu thích nhất thuộc về chương trình truyền hình “Siêu trí tuệ Việt Nam” do Công ty Cổ phần Vie Channel liên kết với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh sản xuất. 

Dịp này, Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021 còn điểm lại chặng đường 1 năm thực hiện chương trình “Mai Vàng nhân ái” cũng như nhiều chương trình ý nghĩa như “Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển” với các hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất