Thứ Tư, 19/6/2024
Vĩnh Phúc
Thứ Sáu, 1/10/2021 15:28'(GMT+7)

Vĩnh Phúc bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Theo đó, từ 0 giờ ngày 1/10, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc những tỉnh, thành phố, khu vực không áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg (tính từ phạm vi cấp xã) và khu vực cách ly y tế vùng có dịch, hằng ngày được phép ra/vào Vĩnh Phúc mà không phải cách ly y tế nhưng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Riêng đối với giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần. Các cá nhân phải có cam kết với cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và chính quyền địa phương nơi cư trú về việc đảm bảo an toàn không phát sinh dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đảm bảo thực hiện theo đúng phương châm "1 cung đường, 2 điểm đến". Các cá nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định và để dịch xâm nhập, lây lan ra cộng đồng trên địa bàn Vĩnh Phúc.

 Việc cam kết của các trường hợp trên thực hiện theo mẫu giấy xác nhận được phê duyệt bởi cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương nơi lưu trú (Mẫu giấy xác nhận có thể sử dụng mẫu kèm theo Văn bản số 8179/CV-BCĐ, ngày 17/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các quy định hiện hành).

Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động nhất là các đơn vị, doanh nghiệp trong khu công nghiệp tập trung gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi và ổn định sản xuất, kinh doanh; giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch đối với việc làm, thu nhập của người lao động. Tỉnh cũng đang tập trung tiêm vaccine cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp để đảm bảo các điều kiện cơ bản duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả…/.

Thu Hằng
 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất