Thứ Hai, 30/9/2024
Sức khỏe
Thứ Năm, 17/6/2010 16:52'(GMT+7)

Vitamin B6 và metionin có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm quốc tế nghiên cứu ung thư (CIRC) và Imperial College de Londres (Anh) đã so sánh gần 900 bệnh nhân bị ung thư phổi và 1.770 người không bị bệnh này. Kết quả là các nhà khoa học đã phát hiện tỷ lệ vitamin B6 và metionin có trong những bệnh nhân bị ung thư phổi rất thấp.

Mặt khác, nghiên cứu cho thấy sử dụng nhiều vitamin B9 cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Giáo sư Paolo Vineis, cộng tác viên của "Dự án nghiên cứu nguy cơ ung thư châu Âu" (EPIC) tại Imperial College de Londres, chỉ rõ: "Chúng ta luôn cho rằng thực phẩm có thể đóng vai trò quan trọng đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, đặc biệt ở những người bị nhiễm độc thuốc lá. Nghiên cứu trên đã đưa ra bằng chứng rõ nhất về mối quan hệ giữa thực phẩm và ung thư phổi".

Vitamin B6 có nhiều trong cá, thịt, khoai tây và các loại hạt, trong khi đó metionin có nhiều trong các loại quả, ngũ cốc, cá và một số loại thịt. Hoa quả và rau xanh có nhiều vitamin B9./.

Quỳnh Phụ Theo báo Topsante.com (Tin dịch)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất