Thứ Năm, 25/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 26/3/2024 17:27'(GMT+7)

Xây dựng lực lượng ĐVTN cơ quan có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh và các đại biểu chúc mừng Đoàn Thanh niên cơ quan.

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh và các đại biểu chúc mừng Đoàn Thanh niên cơ quan.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan; Đỗ Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Chủ tịch Công đoàn cơ quan; Nguyễn Công Dũng, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cơ quan; Nguyễn Phú Trường, Chánh Văn Phòng Ban; đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị; cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cùng ĐVTN trong cơ quan.

Đồng chí Đào Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm thành lập của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Đào Văn Hiếu phát biểu.

Phát biểu Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Bí thư Đoàn Đào Văn Hiếu cho biết, cùng với tuổi trẻ cả nước, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn để phát triển và không ngừng lớn mạnh.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức triển khai hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên; bảo đảm cân đối, khoa học và tính khả thi; gắn kết chặt chẽ với triển khai nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực hoạt động của công tác tuyên giáo.

Các hoạt động do Đoàn Thanh niên cơ quan chủ trì tổ chức và phối hợp với các đơn vị Đoàn bạn đã tạo sức lan tỏa, hiệu ứng xã hội rộng rãi và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, thông qua việc thực hiện các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, nội dung giáo dục thanh niên được lồng ghép, gắn với công tác chuyên môn, không chỉ góp phần giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, truyền thống, ý thức trách nhiệm cho thanh niên cơ quan mà còn nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cho đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh buổi Gặp mặt.

Tại buổi Gặp mặt, bên cạnh các ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên, chúc mừng của đại diện Đảng ủy cơ quan, Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh.., các đại biểu và đoàn viên - thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nói chung, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nói riêng; chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm công tác Đoàn; khẳng định vai trò xung kích, dấn thân, sáng tạo và trưởng thành của tuổi trẻ trong mỗi chặng đường phấn đấu, nỗ lực của bản thân; đề xuất, kiến nghị với Đảng ủy và Lãnh đạo Ban những vấn đề quan tâm với mong muốn tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong cơ quan không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu.

Thay mặt Đảng ủy cơ quan phát biểu chúc mừng và chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bước vào kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn không ít khó khăn, thách thức.

Trong bối cảnh các thế lực thù địch đang tăng cường các hoạt động chống phá với âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, thâm độc; lối sống thực dụng đã xuất hiện ở một bộ phận không nhỏ đối tượng trong xã hội, trở thành một vấn đề tiêu cực, làm băng hoại đạo đức của con người, trong đó có thế hệ trẻ, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho công tác tuyên giáo.

Vì vậy, đòi hỏi mỗi đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương càng phải thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", nhanh chóng nắm bắt những cơ hội, có bản lĩnh để vượt qua khó khăn, thử thách, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động bổ ích, thiết thực, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đề nghị thời gian tới, Đoàn Thanh niên cơ quan cần tích cực tham gia và nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, giới thiệu cán bộ đoàn tiêu biểu, ưu tú để bổ sung cán bộ trẻ cho Đảng ủy cũng như các vụ, đơn vị và tổ chức chính trị - xã hội.

Ban Chấp hành Đoàn cần xây dựng tổ chức các diễn đàn để ĐVTN đóng góp ý kiến tâm huyết cho Đảng, chính quyền, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho ĐVTN; kiên định, kiên trì giáo dục chính trị, bồi đắp lý tưởng, niềm tin cho ĐVTN với Đảng, cách mạng; phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp ĐVTN, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nâng cao hoạt động Đoàn gắn với việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tham mưu xây dựng các hoạt động Đoàn phù hợp với thực tiễn; quan tâm chăm lo, giúp đỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các ĐVTN, xây dựng lực lượng cán bộ trẻ đảm bảo về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao...

Đồng chí Nguyễn Văn Hay và đồng chí Đào Văn Hiếu trao giấy Trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Văn Hay và Bí thư Đoàn Đào Văn Hiếu trao Chứng nhân Trưởng thành Đoàn cho các ĐVTN.

Dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan đã tổ chức Lễ Trưởng thành Đoàn cho 24 đồng chí ĐVTN./.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất