Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa triển khai kế hoạch vận động các doanh nghiệp và người sử dụng lao động có tổ chức bếp ăn tập thể ký cam kết kiểm soát vệ sinh thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Đây được xem là một cách làm mới trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, vì lâu nay hầu hết doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể thường hợp đồng với các cơ sở cung cấp suất ăn ở bên ngoài, khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thì hầu như doanh nghiệp không có trách nhiệm gì.
Tại địa bàn tỉnh Bình Dương, 6 tháng đầu năm 2010 đã có 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với hơn 100 người mắc.
Theo
NLĐ