Thứ Năm, 23/5/2024
Xã hội
Thứ Sáu, 30/11/2018 14:20'(GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay Vietjet tại Buôn Ma Thuột

Chiếc lốp của máy bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh nghiêm trọng tại sân bay Buôn Mê Thuột được tìm thấy.

Chiếc lốp của máy bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh nghiêm trọng tại sân bay Buôn Mê Thuột được tìm thấy.

Theo đó, vào lúc 23 giờ 3 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của Hàng không VietJet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh. Cụ thể, 2 bánh trước của tàu bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm cho hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện tại, cả 6 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietjet và các đơn vị có liên quan triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách; nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Đến đầu giờ chiều ngày 30 /11, tàu bay VN-A653 đã được kéo vào bãi số 5 an toàn và tìm được cả 2 bánh của máy bay tại khu vực bên trái đường cất hạ cánh số 9. Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đang chỉ đạo Cục Hàng không, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột khẩn trương khắc phục sự cố đường cất hạ cánh, dự kiến khoảng 14 giờ chiều 30/11 sẽ được đưa vào khai thác bình thường.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, nhà sản xuất Airbus cũng sẽ phối hợp điều tra nguyên nhân cùng Uỷ ban điều tra sự cố và các bên liên quan, trước khi đưa ra nguyên nhân chính thức cuối cùng.

Được biết, chiếc máy bay A356 gặp sự cố tối qua khi từ Thành phố Hồ Chí Minh bay về Buôn Ma Thuột thuộc dòng máy bay A321neo mà Vietjet mới nhận về từ nhà sản xuất Airbus. Vietjet là một trong những hãng hàng không vận hành loại máy bay này sớm nhất.

Đây là dòng máy bay được Airbus đánh giá là an toàn cao, tiết kiệm nhiên liệu nhất trong đại gia đình máy bay A320 của hãng này./.

TG


Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất