Thứ Tư, 12/6/2024
Hướng dẫn chỉ đạo
Thứ Bảy, 9/5/2015 12:2'(GMT+7)

Carnaval Hạ Long 2015: “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”

Tối ngày 8-5, tại Quảng Ninh, đã khai mạc Carnaval Hạ Long 2015 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”. Đây là một trong những điểm nhấn của Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2015.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Carnaval Hạ Long được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Trải qua 8 mùa lễ hội, với việc không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung cũng như hình thức, mỗi năm Carnaval Hạ Long lại mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm khác biệt hơn, mới mẻ hơn và trở thành một sản phẩm độc đáo, đặc sắc, riêng có, một thương hiệu của du lịch Quảng Ninh.

Carnaval Hạ Long 2015 tiếp nối chặng đường thành công ấy, được tổ chức theo hình thức xã hội hóa, với chủ đề “Hội tụ tinh hoa- Lan tỏa nụ cười”, mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm về những giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần đổi mới, sáng tạo của Quảng Ninh; với hình ảnh người dân Quảng Ninh thân thiện, mến khách luôn chào đón bạn bè, du khách bằng nụ cười nồng hậu để Quảng Ninh luôn là “nơi cần đến và nơi đáng sống” của mọi người dân và du khách.

Tiếp đó, khán giả cả nước đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật trên sân khấu và dưới đường phố gồm 3 phần: “Lời chào từ thành phố biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”. Carnaval Hạ Long 2015 có sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Phần biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu có chủ đề “Nơi tinh hoa hội tụ” gồm 9 tiết mục, với sự trình diễn của các ca sĩ thành danh người Quảng Ninh với hơn 1.000 diễn viên múa, người mẫu, sinh viên Trường ĐH Hạ Long, nhà sư, vận động viên, võ sinh, thanh thiếu niên... Các tiết mục đã tập trung ngợi ca vẻ đẹp của Hạ Long, bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua các ca khúc nổi tiếng như: Hạ Long sớm, Hò biển, Làn điệu Then, Ngày Hội, Đất Thiêng...

Phần diễu hành đường phố có chủ đề "Nụ cười Hạ Long" (có thời lượng khoảng 36 phút) của 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”… Đây là phần hấp dẫn nhất của Carnaval Hạ Long 2015. Mỗi một chủ đề đều gắn với những điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh, đặc biệt là Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Cô Tô, Vân Đồn....

Carnaval nhằm tôn vinh, quảng bá giá trị toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động du lịch, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại, xây dựng thương hiệu “Nụ cười Hạ Long”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Khu mỏ, 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo Châu

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất