Thứ Tư, 26/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Chủ Nhật, 8/8/2021 10:48'(GMT+7)

Cục Hàng không yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách giữa các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 và đường bay TPHCM - Hà Nội.

Toàn bộ các chuyến bay đi từ TP.HCM và 19 tỉnh thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 với các địa phương khác sẽ tạm dừng khai thác. Ảnh: Hoàng Hà.

Toàn bộ các chuyến bay đi từ TP.HCM và 19 tỉnh thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 với các địa phương khác sẽ tạm dừng khai thác. Ảnh: Hoàng Hà.

Cục Hàng không cho biết quyết định này nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động hành khách, đảm bảo phòng chống dịch.

Cơ quan này lưu ý chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay), để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Ngày 5/8, xuất phát từ đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk, đường bay TPHCM - Buôn Ma Thuột cũng tạm dừng khai thác trong thời gian thành phố này thực hiện giãn cách xã hội.

Như vậy, 5 đường bay còn lại nối TPHCM với các tỉnh thành, gồm Hà Nội, Phù Cát (Bình Định), Đà Lạt (Lâm Đồng), Cam Ranh (Khánh Hòa) và TP Đà Nẵng đều tạm dừng khai thác. 5 đường bay còn lại nối TPHCM và 5 tỉnh thành trước khi tạm dừng hoạt động chỉ được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay TPHCM - Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Trước khi tạm dừng khai thác, các đường bay còn lại nối TP.HCM và 5 tỉnh thành hoạt động với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày, riêng đường bay TP.HCM - Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo thống kê từ nhà chức trách, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay TP.HCM - Hà Nội, lượng khách vận chuyển hàng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ. Trong đó, khách từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt 800-1.000 khách và chiều ngược lại chỉ 200-400 khách mỗi ngày./.

Thanh Xuân

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất