Thứ Ba, 23/7/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Ba, 23/5/2023 15:35'(GMT+7)

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối truyền đạt một số nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương.

Theo đó, Hội nghị Trung ương 7, khóa XIII  diễn ra từ ngày 15 đến 17/5 đã cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII; và một số vấn đề quan trọng khác. Đây là Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng thúc đẩy hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả, thành tựu từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; dự báo bối cảnh tình hình mới  để  đề ra những chủ trương, quyết sách lớn cần thực hiện trong nửa cuối nhiệm kỳ này. Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao cho rằng, từ sau Đại hội XIII đến nay, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường; đại dịch Covid-19 gây hậu quả nghiêm trọng; xung đột Nga-Ucraina diễn biến phức tạp; lạm phát tăng cao, các nước thắt chặt chính sách tiền tệ, các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống; biến đổi khí hậu, thiên tai, động đất,... tác động sâu sắc đến an ninh chính trị, kinh tế, xã hội trên phạm vi toàn cầu. Ở trong nước cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Trong bối cảnh đó, với ý chí, quyết tâm cao, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Đảng ủy Khối đề nghị báo cáo viên và các cấp ủy trực thuộc tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Chính phủ về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025; về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới…

Các cấp ủy tuyên truyền công tác chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, cơ quan phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp từ Trung ương tới địa phương triển khai các biện pháp phòng thủ dân sự, ứng phó, khắc phục các thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh kịp thời; tiếp tục tuyên truyền một số nhiệm vụ thực hiện cải cách hành chính; quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác…

Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương định hướng công tác tuyên truyền tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương định hướng công tác tuyên truyền tại Hội nghị.


Về công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 và kết quả Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Chương trình hành động của Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc thực hiện các Nghị quyết Trung ương khóa XIII; tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV;  công tác tổ chức, nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng .

Đảng ủy Khối đề nghị các cấp ủy trực thuộc tuyên truyền có hiệu quả kết quả thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐUK, ngày 12/7/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; kết quả Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và triển khai Cuộc thi năm 2023.

Thu Hằng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất